Thêm một học sinh lớp 7 tự tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An ông Nguyễn Trọng Hoàn xác nhận thông tin, một học sinh lớp 7, Trường THCS bán trú Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa ăn lá ngón tự tử.

Theo ông Hoàn, sự việc xảy ra hôm qua (ngày 30/3). Tuy nhiên, nữ sinh này đã bỏ học hơn 1 tháng và theo như nhà trường thông tin, em bị mắc bệnh trầm cảm. Sau khi có hành động dại dột, nữ sinh được đưa đi cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi.

Điều đáng nói, thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều sự việc học sinh có hành động dại dột, dẫn đến tử vong. Ngày 28/3, một học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) đã được phát hiện treo cổ tự tử trong phòng ký túc xá.

Trước đó, cũng có những sự việc như: học sinh nhảy lầu; học sinh treo mình trên lan can tầng cao của trường học để tự tử; học sinh bất ngờ nhảy từ tầng cao trường học xuống đất bị chấn thương nặng…

Các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, cần tăng cường giáo dục kỹ năng xã hội cho học sinh, trong đó chú trọng kỹ năng ứng phó với những tình huống, biến cố trong đời sống, kỹ năng giao tiếp…Vì thực tế, học sinh hiện nay khi gặp vấn đề thường khó khăn trong giải quyết và bế tắc dẫn đến tìm cách giải thoát dại dột, để lại hậu quả đau lòng cho gia đình, người thân.

MỚI - NÓNG
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
TPO - Là dự án trọng điểm có vai trò giảm ùn tắc, tuy nhiên do vướng nhiều thủ tục, đến nay công trường dự án đường Âu Cơ - Nhật Tân đã bị chậm nhiều năm, gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Đại diện Ban quản lý dự án cho biết đang khắc phục tình trạng chậm tiến độ để có thể “về đích” trước 30/6.