Thêm một học sinh lớp 7 tự tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An ông Nguyễn Trọng Hoàn xác nhận thông tin, một học sinh lớp 7, Trường THCS bán trú Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa ăn lá ngón tự tử.

Theo ông Hoàn, sự việc xảy ra hôm qua (ngày 30/3). Tuy nhiên, nữ sinh này đã bỏ học hơn 1 tháng và theo như nhà trường thông tin, em bị mắc bệnh trầm cảm. Sau khi có hành động dại dột, nữ sinh được đưa đi cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi.

Điều đáng nói, thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều sự việc học sinh có hành động dại dột, dẫn đến tử vong. Ngày 28/3, một học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) đã được phát hiện treo cổ tự tử trong phòng ký túc xá.

Trước đó, cũng có những sự việc như: học sinh nhảy lầu; học sinh treo mình trên lan can tầng cao của trường học để tự tử; học sinh bất ngờ nhảy từ tầng cao trường học xuống đất bị chấn thương nặng…

Các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, cần tăng cường giáo dục kỹ năng xã hội cho học sinh, trong đó chú trọng kỹ năng ứng phó với những tình huống, biến cố trong đời sống, kỹ năng giao tiếp…Vì thực tế, học sinh hiện nay khi gặp vấn đề thường khó khăn trong giải quyết và bế tắc dẫn đến tìm cách giải thoát dại dột, để lại hậu quả đau lòng cho gia đình, người thân.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..