Công an vào cuộc vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử trong trường học

TPO - Ngày 7/12, Đại tá Lê Văn Ở - Trưởng Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang thông tin, gia đình nữ sinh N.T.N.Y (lớp 10, trường THPT Vĩnh Xương) đã có đơn tố cáo đề nghị Cơ quan điều tra xem xét, xử lí hành vi của lãnh đạo trường và giáo viên chủ nhiệm liên quan đến vụ uống thuốc tự tử của nữ sinh này.

Theo đó, gia đình nữ sinh Y. đã đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lí hành vi của ông Nguyễn Việt Hùm – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương, bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó hiệu trưởng và bà Huỳnh T.TH, giáo viên chủ nhiệm của Y. vì có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của nữ sinh phải tự tử.

Đại tá Ở cho biết, Công an thị xã Tân Châu đã tiếp nhận đơn và tiến hành xác minh điều tra. Nếu có hành vi phạm tội sẽ xử lí theo quy định, đồng thời thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm đến người dân.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào sáng ngày 30/11, cô Huỳnh T.TH - giáo viên chủ nhiệm của Y. gọi điện thoại báo tin cho gia đình biết em này không có mặt ở lớp. Sau đó, em Y. được phát hiện bị ngất trong nhà vệ sinh của trường nghi do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh.

Công an vào cuộc vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử trong trường học ảnh 1 Em Y. đang điều trị tại một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh.

Y. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chuyển lên một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị.

Trước đó, vào ngày 28/11, nhà trường có thông báo gửi về gia đình liệt kê các lỗi mà em Y. đã vi phạm và yêu cầu nữ sinh phải viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hàng ngày trong 2 tuần (từ ngày 1 - 12/12/2020). Đến sáng ngày 30/11/2020 thì xảy ra vụ việc nêu trên.

Gia đình nữ sinh cho rằng, Y. bị uất ức do trường xử lí Y. vi phạm quy chế của nhà trường từ việc Y. không tham học phụ đạo 5 môn học do trường tổ chức. Ngoài ra, việc em này mặc áo dài mỏng để lộ nội y bị giáo viên dạy môn Toán trong lớp “để ý” và có lời lẽ khiến nhiều bạn học trong lớp chú ý, làm Y. ngượng ngùng. Đồng thời, trong buổi chào cờ trường đã thông báo trên loa về vi phạm của Y. và viết bản tự kiểm để đọc dưới sân cờ trước toàn trường. Từ đó, tạo tâm lí lo sợ nên nữ sinh này đã uống thuốc tự tử.

Qua xác minh, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ rõ các hạn chế của lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương. Ngoài ra, nhà trường còn có một số sai sót trong công tác tổ chức, quản lí và biện pháp xử lí.

Cụ thể, trường đã tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng với quy định của ngành. Lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lí học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra, gây bức xúc đối với phụ huynh và bản thân học sinh.

Từ đó, Sở đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và Bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương trong thời hạn 15 ngày.

Đồng thời, tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của Bà Huỳnh TTTH, giáo viên chủ nhiệm lớp về việc đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi vụ việc của em Y. xảy ra để có hình thức xử lí phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể

Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể

TPO - TIN NÓNG ngày 25/5: Công an tỉnh Kiên Giang huy động lực lượng vây bắt gã con rể uy hiếp mẹ vợ, nổ súng bắn cảnh sát; Tạm giam đối tượng đổ thuốc sâu xuống giếng nhà vợ cũ; Giết người vì mâu thuẫn tình tay ba; Tin mới vụ con gái đầu độc chết cha ruột rồi đốt nhà vì hay bị la mắng...