Thêm 5 chương trình được kiểm định, trường ĐH Thương mại tuyển sinh thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tính đến thời điểm hiện tại, trường Đại học Thương mại đã có 10/30 chương trình được kiểm định. Năm 2022, trường tuyển sinh thêm nhiều ngành học mới.

Trường Đại học (ĐH) Thương mại vừa tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đối với 5 chương trình đào tạo chính quy trình độ ĐH.

Thêm 5 chương trình được kiểm định, trường ĐH Thương mại tuyển sinh thế nào? ảnh 1

Cụ thể, 5 chương trình đào tạo của trường đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định cấp giấy chứng nhận công nhận gồm: chương trình đào tạo chính quy trình độ ĐH ngành Kinh tế, ngành Luật kinh tế, ngành Thương mại điện tử, ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành Quản trị nhân lực; với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 88%.

Trước đó, năm 2017, trường ĐH Thương mại cũng được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục lần 2. Năm 2020, 5 chương trình đào tạo thuộc các ngành Marketing, ngành Kế toán (gồm 2 chương trình Kế toán doanh nghiệp và Kế toán doanh nghiệp chất lượng cao) và ngành Tài chính- Ngân hàng (gồm 2 chương trình Tài chính ngân hàng thương mại và Tài chính ngân hàng chất lượng cao) đã được kiểm định.

Như vậy, đến nay, trường ĐH Thương mại đã có 10 trên tổng số 30 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Nói về 5 chương trình vừa được kiểm định, ThS Nguyễn Văn Trung, Phó trưởng phòng Đào tạo – Tuyển sinh cho biết, cùng với Marketing, Thương mại điện tử đang là lựa chọn hàng đầu của thí sinh theo khối ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh. Quản trị nhân lực cũng thuộc ngành có điểm cao thuộc top trên của Trường.

Chỉ có ngành Hệ thống thông tin Quản lý và Luật kinh tế điểm chuẩn có thấp hơn nhưng năm 2021, điểm chuẩn hai ngành này lần lượt là 26,3 và 26,10. ThS Trung cũng cho hay, theo báo cáo hằng năm khi kiểm định, những ngành học này sinh viên ra trường đều trên 95% có việc làm. Ngành Thương mại điện tử tỷ lệ này đạt gần 100%.

Năm 2022, trường ĐH Thương mại tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu với 5 phương thức gồm: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của trường với chỉ tiêu dự kiến từ 1-2%; xét tuyển kết hợp với 40% - 45%; xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (học bạ) đối với thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên toàn quốc hoặc học sinh các trường THPT trọng điểm quốc gia dự kiến từ 5-6% chỉ tiêu; xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022 với 4% - 5% chỉ tiêu; chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến khoảng 45 – 50%.

Năm 2022, các chương trình đào tạo mới của trường ĐH Thương Mại là: Quản trị kinh doanh (chương trình chất lượng cao); Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh; Quản trị khách sạn (chương trình định hướng nghề nghiệp); Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chương trình định hướng nghề nghiệp); Marketing số; Kế toán tích hợp chương trình CAEW CFAB; Luật thương mại quốc tế; Quản trị hệ thống thông tin (chương trình định hướng nghề nghiệp); Quản trị nhân lực doanh nghiệp (chương trình chất lượng cao).

MỚI - NÓNG