Có 287 kết quả :

Tết ở làng 'xuất khẩu lao động' tại Thanh Hoá

Tết ở làng 'xuất khẩu lao động' tại Thanh Hoá

TPO - Nhiều gia đình ở thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá) đã quen với sự vắng mặt của người thân trong những ngày Tết. Dù có chút buồn lòng, nhưng mọi người đều mang theo niềm tin, hy vọng một cuộc sống mới đủ đầy, ấm no trong năm mới.
Sinh viên chủ động thích ứng với thay đổi hình thức học tập

Sinh viên chủ động thích ứng với thay đổi hình thức học tập

TPO - Đầu tháng Hai, một số trường đại học đã có thông báo chính thức về lịch học trực tiếp cho sinh viên. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số trường quyết định điểu chỉnh lịch, cho sinh viên tiếp tục học trực tuyến tại nhà. Tuy gặp phải nhiều bất tiện nhưng đa số các sinh viên đều đồng tình với quyết định nhà trường, thích ứng linh hoạt trước những thay đổi bất ngờ.
TPHCM dự kiến thay đổi cách tính điểm thi tuyển sinh lớp 10

TPHCM thay đổi lớn cách tính điểm thi vào lớp 10?

TPO - Dự kiến điểm trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022 ở TPHCM  sẽ thay đổi. Theo đó, tất cả 3 môn thi toán, văn, ngoại ngữ đều tính điểm hệ số 1 thay vì môn toán, văn nhân hệ số 2, môn ngoại ngữ chỉ tính hệ số 1 như trước đây.
 SABECO thay đổi để thích nghi

SABECO thay đổi để thích nghi

TP - Năm 2020 là năm gian nan của các doanh nghiệp ngành bia rượu, nước giải khát, với những tác động tiêu cực từ ngoại cảnh đã ảnh hưởng đến thói quen tiêu thụ rượu bia của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong khó khăn vẫn có những doanh nghiệp bia rượu “vượt sóng” ấn tượng.
Những bức hình 'ngày này năm xưa' cho thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc

Những bức hình 'ngày này năm xưa' cho thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc

TPO - Những tấm ảnh chính là “cỗ máy thời gian” cho phép chúng ta lưu trữ những kỷ niệm và dễ dàng quay trở lại quá khứ khi muốn. Nhờ vào 2 bức ảnh được chụp vào những thời điểm khác nhau, người ta có thể thấy tất cả những thay đổi kỳ diệu đã xảy ra về cuộc sống, con người và thế giới xung quanh.
Muốn giàu phải làm được những điều này và biến nó thành trạng thái “bình thường mới“

Muốn giàu phải làm được những điều này và biến nó thành trạng thái “bình thường mới“

TPO - Albert Einstein từng nói: “Điều ngớ ngẩn nhất trên đời là làm đi làm lại những việc cũ mà lại đòi hỏi kết quả khác đi.” Khi bạn đã quyết định đổi mới cuộc sống, khi bạn muốn có những thứ khác đi, thì chuyện đầu tiên và tất nhiên là thay đổi các thói quen của chính mình. Thay đổi thói quen có thể khiến bạn cực kỳ khó chịu thậm chí kiểu như là “đau đớn”. Nhưng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu mình đang chiến đấu với điều gì.
Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (thuộc ĐH Sư phạm 1 Hà Nội).

Chung quanh việc tuyển thẳng lớp 10 ở một trường đặc biệt

TPO - Nhiều phụ huynh cho rằng, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (thuộc ĐH Sư phạm 1 Hà Nội) liên tục bổ sung điều kiện xét tuyển thẳng khiến có những học sinh đứng trước nguy cơ thất học. Lãnh đạo nhà trường lại cho rằng, do phụ huynh không đọc kỹ thông báo tuyển sinh, có sự nhầm lẫn.