Thêm Hà Tĩnh, 14 tỉnh, thành phố khẩn cấp thay đổi lịch học vì covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Thêm Hà Tĩnh, 14 tỉnh, thành phố khẩn cấp thay đổi lịch học vì covid-19
TPO - Tính đến sáng 6/5, cả nước có 14 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh tạm nghỉ đến trường để đảm bảo an toàn khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sáng nay (6/5), khoảng 5.000 học sinh tại 12 trường học từ mẫu giáo đến trung học cơ sở thuộc các xã Việt Tiến, Tượng Sơn và Thạch Lạc (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) sẽ phải nghỉ học do có hai ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 5/5, Sở GD&ĐT Lào Cai quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa tạm dừng đến trường từ 6/5 đến hết 9/5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cũng trong đêm 5/5, UBND tỉnh Bắc Ninh có công điện hỏa tốc quyết định tạm thời cho học sinh các cấp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

Như vậy, tính đến thời điểm này ít nhất 14 địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể như sau:

STT

Tỉnh, thành phố

Lịch nghỉ học

1

Quảng Nam

Riêng TP Hội An nghỉ từ 6/5 đến khi có thông báo mới

2

Hải Dương

Riêng huyện Thanh Miện nghỉ từ 4/5 đến khi có thông báo mới; huyện Tứ Kỳ nghỉ từ 6/5 cho đến khi có thông báo mới

3

Hà Nội

Nghỉ từ 4/5 đến khi có thông báo mới

4

Đà Nẵng

Nghỉ từ 4/5 đến khi có thông báo mới

5

Yên Bái

Riêng thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, huyện Văn Chấn, Chấn Yên nghỉ từ 4/5 đến 9/5

6

Hưng Yên

Riêng huyện Phù Cừ nghỉ từ 4/5 đến khi có thông báo mới

7

Vĩnh Phúc

Nghỉ từ 3/5 đến 8/5

8

Hà Nam

Nghỉ từ 4/5 đến 8/5

9

Lai Châu

Riêng huyện Tân Uyên nghỉ từ 4/5

10

Đồng Nai

Riêng TP Long Khánh, huyện Xuân Lộc nghỉ từ 5/5 đến khi có thông báo mới

11

Bắc Ninh

Nghỉ từ 6/5 đến 9/5

12

Lào Cai

Riêng thị xã Sa Pa nghỉ từ 6/5 đến 9/5

13

Hà Tĩnh

Nghỉ từ 8/5 đến khi có thông báo mới

14

TP.HCM

Nghỉ từ 10/5 đến khi có thông báo mới

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.