Thành Đoàn TPHCM tuyên dương 106 tân sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các gương được vinh danh, khen thưởng là những bạn trẻ từng đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố, cấp Trung ương; đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các sân chơi khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao cấp thành phố, cấp quốc gia… 

Chiều 5/11, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức tuyên dương cán bộ Đoàn học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trúng tuyển vào Đại học, Học viện, Cao đẳng năm học 2022 – 2023.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan “Gương mặt Thủ lĩnh trẻ TPHCM” lần thứ nhất - năm 2022 diễn ra tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng (TP. Thủ Đức) xuyên suốt ngày 5/11.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương 106 tân sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn ảnh 1

Các bạn tân sinh viên tiêu biểu tại các trường ĐH-CĐ giao lưu tại chương trình tuyên dương. Ảnh: Ngô Tùng

Năm nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM ghi nhận và tuyên dương 106 cán bộ Đoàn trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng năm học 2022 - 2023. Trong số này, có nhiều gương đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố và cấp Trung ương; đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các sân chơi khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao cấp thành phố, cấp quốc gia… Sau nhiều nỗ lực học tập và rèn luyện để bước vào ngưỡng cửa đại học - cao đẳng, các bạn trở thành một thế hệ cán bộ Đoàn gương mẫu, trách nhiệm, năng động, sáng tạo.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương 106 tân sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn ảnh 2

Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Trần Thu Hà (phải) trao biểu trưng và giấy khen cho các bạn nguyên là cán bộ Đoàn trường phổ thông tiêu biểu.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương 106 tân sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn ảnh 3

Các bạn đã rất nỗ lực để bước vào chặng đường học tập mới.

Phát biểu tuyên dương, chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM bày tỏ mong muốn, với những nền tảng, kết quả đã đạt được, các bạn sẽ tiếp nối lâu dài trong môi trường học tập mới tại các trường ĐH-CĐ, học viện trong thời gian sắp tới.

Chị Hà tin rằng mỗi bạn sẽ là người viết nên câu chuyện thanh xuân của chính mình, khi các bạn đã bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Và thanh xuân có Đoàn vẫn là thanh xuân đẹp nhất. “Các bạn đang là sinh viên năm nhất của các trường, rất mong các bạn sẽ vững vàng, thích nghi, hòa nhập tốt với môi trường mới và tiếp tục thể hiện tài năng, bản lĩnh, trí tuệ của mình để góp phần tạo thêm sự sôi nổi, sắc màu cho công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên ở tại chính môi trường học tập mới”, chị Trần Thu Hà nhắn nhủ.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương 106 tân sinh viên tiêu biểu trong công tác Đoàn ảnh 4

Chị Trần Thu Hà gửi gắm đến các bạn tân sinh viên.

Trong khuôn khổ Liên hoan “Gương mặt Thủ lĩnh trẻ TPHCM” lần thứ 1 - năm 2022, Thành Đoàn TPHCM còn tổ chức Diễn đàn “Chân dung cán bộ Đoàn học sinh TPHCM”; giao lưu lửa trại “Tiếp lửa cán bộ Đoàn - Nối dài ngọn lửa xanh”; các hoạt động hướng đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027…

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.