Tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc

TPO - Tối 15/10, tại Vĩnh Phúc, T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Dự lễ tuyên dương có anh Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đoàn; ông Phạm Hoàng Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực

Năm 2022, Ban Bí thư T.Ư Đoàn quyết định tuyên dương, khen thưởng 42 gương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" được bình xét từ 165 hồ sơ của 47 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Trong đó, có nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc ảnh 1

Các đại biểu "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 tại lễ tuyên dương (Ảnh: Bảo Anh)

Đó là Đại úy Nguyễn Văn Thành - Phó Đội trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng Ba vì đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc ảnh 2

Đại úy Nguyễn Văn Thành kể về công việc thầm lặng, đầy nguy hiểm trong điều tra tội phạm về ma túy (Ảnh: Bảo Anh)

Đó là chị Triệu Thị Biển - Phó trưởng Phòng Quan hệ công chúng, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư, với 13 đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo tại các Hội nghị Khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc trong nhiều năm. Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chị Biển đã có hai nghiên cứu về cơ cấu người hiến máu, sự hài lòng của người hiến, mang lại những giá trị thiết thực cho các hoạt động tiếp nhận, chăm sóc người hiến máu của Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư.

Tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc ảnh 3

Đó là anh Thái Ngô Hiếu - cán bộ Đội Cấp cứu và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom – Phòng PC07 – Công an tỉnh Đồng Nai, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Anh Hiếu đã cứu sống bốn người và tham gia tìm kiếm hàng chục nạn nhân bị đuối nước tại Hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai.

Xứng đáng là những “công bộc” của dân

Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, cho biết, 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được vinh danh lần này là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực lao động, học tập, công tác, đại diện cho hàng trăm ngàn cán bộ, công chức, viên chức trẻ trên toàn quốc.

Đối tượng được tuyên dương rất đa dạng, có đồng chí làm việc tại các cơ quan T.Ư, có đồng chí đảm nhận chức vụ chủ chốt trong bộ máy hành chính tại cơ sở. “Điều này phần nào khẳng định tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt việc định hướng, dẫn dắt, tổ chức tốt các phong trào thanh niên từ cơ sở”, anh Cương nói.

Tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc ảnh 4

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại lễ tuyên dương (Ảnh: Bảo Anh)

Anh Cương mong muốn, 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022 dù ở vị trí, cương vị công tác nào sẽ tiếp tục khẳng định tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Các cán bộ, công chức, viên chức trẻ không ngại khó, “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, tích cực trong tham mưu, đề xuất ý tưởng sáng kiến để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, không ngừng rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ để xứng đáng là những “công bộc” của dân như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng căn dặn.

Tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương trao Bằng khen tặng cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi 2022 (Ảnh: Bảo Anh)

Anh Cương cho biết, giai đoạn 2017 – 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức tốt phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và các phong trào thanh niên trong cán bộ, công chức, viên chức. Qua đó, góp phần khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, sáng tạo của các bạn trẻ trong học tập, lao động, công tác.

Tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc ảnh 6

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương trao Bằng khen tặng cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi 2022 (Ảnh: Bảo Anh)

Anh Cương cho biết thêm, trong nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp tới, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thanh niên trong cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, tạo môi trường để cán bộ, công chức, viên chức trẻ phát huy sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân; để ngày càng có nhiều hơn những gương "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi", góp phần bổ sung cho Đảng, Nhà nước nguồn cán bộ chất lượng trưởng thành từ các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng cùng ngày, các đại biểu tham gia hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi và người cao tuổi không nơi nương tựa đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” là giải thưởng cao quý của T.Ư Đoàn, nhằm khen thưởng, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác và thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tham gia cải cách hành chính và các phong trào thanh niên do T.Ư Đoàn triển khai và có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, sau 8 lần triển khai, giải thưởng đã vinh danh 423 thanh niên thuộc khối cán bộ, công chức, viên chức, có nhiều đóng góp tích cực trong lan tỏa phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao.

Tin liên quan