Thành Đoàn TPHCM tuyên dương nhiều bạn trẻ học giỏi, rèn luyện tốt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các gương mặt được tuyên dương đã nỗ lực, phấn đấu trong rèn luyện đạo đức, tác phong; tay nghề; kỹ năng và thể lực.

Ngày 30/10, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12, Thành Đoàn TPHCM tổ chức ngày hội Học sinh 3 rèn luyện năm 2022 và tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện TPHCM” năm học 2021 – 2022.

“Học sinh 3 rèn luyện” là danh hiệu ghi nhận những nỗ lực của các bạn trẻ gắn với các tiêu chí rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thể lực. Trong mỗi năm học, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM xét trao danh hiệu cho những học sinh hệ trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương nhiều bạn trẻ học giỏi, rèn luyện tốt ảnh 1

Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Trương Minh Tước Nguyên (thứ 3 từ phải qua) trao bằng khen tuyên dương các bạn học sinh tiêu biểu. Ảnh: Thành Đoàn.

Việc tuyên dương góp phần giáo dục lòng yêu nghề, phát huy tính sáng tạo, khả năng chủ động tìm hiểu đối với ngành nghề được đào tạo của học sinh, đồng thời tạo môi trường để học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của các trường.

Năm học 2021 - 2022 là năm học thứ 10 Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM triển khai phong trào, xét chọn và tuyên dương các gương tiêu biểu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TPHCM”. Đến nay, thành phố đã tuyên dương 363 bạn trẻ đạt giải thưởng này.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương nhiều bạn trẻ học giỏi, rèn luyện tốt ảnh 2

Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Trịnh Thị Hiền Trân và đại biểu tuyên dương bạn trẻ tiêu biểu.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương nhiều bạn trẻ học giỏi, rèn luyện tốt ảnh 3

Mỗi bạn nhận giải thưởng là một tấm gương về nghị lực phấn đấu, rèn luyện để khẳng định mình.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương nhiều bạn trẻ học giỏi, rèn luyện tốt ảnh 4

Năm học 2021 - 2022, Thành Đoàn tuyên dương, khen thưởng 51 gương Học sinh 3 rèn luyện cấp thành phố

Năm học 2021 - 2022, Hội đồng xét trao danh hiệu cấp thành đã nhận được 76 hồ sơ đề cử do 10 đơn vị giới thiệu và thống nhất tuyên dương 51 gương “Học sinh 3 rèn luyện TPHCM”.

Trong số các cá nhân được xét chọn, nhiều bạn đã thể hiện nỗ lực phấn đấu của mình qua những thành tích hết sức ấn tượng. Tiêu biểu như bạn Trương Gia Kiệt (Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM) đạt danh hiệu 3 năm liên tục. Cùng với đó, có 18/51 gương đạt điểm trung bình học tập từ 9.0/10 trong năm học 2021 - 2022.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương nhiều bạn trẻ học giỏi, rèn luyện tốt ảnh 5

Bạn trẻ chia sẻ hành trình rèn luyện của mình.

Cùng với lễ tuyên dương, Thành Đoàn TPHCM cũng tổ chức các hoạt động, sân chơi bổ ích nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện cho các bạn học sinh sinh viên: triển lãm các gương điển hình trong phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”; thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu các kiến thức liên quan đến ngành nghề, pháp luật liên quan đến đối tượng học sinh trung cấp; thiết kế bưu thiếp “Điều ước tương lai” gửi thông điệp, mong muốn của học sinh Trung cấp đến Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; cùng các hoạt động rèn luyện tay nghề…

Anh Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM nhấn mạnh, qua 10 năm học triển khai, phong trào đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Từ đó tạo tiền đề cho công tác phối hợp, triển khai ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu, tạo điều kiện để mỗi bạn học sinh hoàn thiện mình đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Thành Đoàn TPHCM tuyên dương nhiều bạn trẻ học giỏi, rèn luyện tốt ảnh 6

Các bạn học sinh tham gia sân chơi trong ngày hội Học sinh 3 rèn luyện.

Hoàn thiện phong trào trong giai đoạn mới

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã xác định: “Giảng viên trẻ, giáo viên trẻ, sinh viên, học sinh là chủ thể tích cực trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, nâng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường, xây dựng môi trường học tập, môi trường giáo dục chủ động, thân thiện, sáng tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của thành phố, đất nước thông qua các phong trào “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”. Tập trung thực hiện rộng về đối tượng, sâu về chất lượng các phong trào”.

Trong giai đoạn mới, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện cả về mặt quy chế và phương thức triển khai phong trào để phong trào “Học sinh 3 rèn luyện TPHCM” trở thành thước đo và là mục tiêu phấn đấu của mỗi bạn học sinh lựa chọn khối trung cấp trên con đường thực hiện ước mơ, hoài bão của cuộc đời mình.

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.