Tặng bằng khen nhiều cá nhân xuất sắc tuyên truyền công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An đã trao tặng bằng khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Chiều 17/1, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoànphong trào Thanh thiếu nhi năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tặng bằng khen nhiều cá nhân xuất sắc tuyên truyền công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2023, với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, công tác Đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và nổi bật; được T.Ư Đoàn, cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể các cấp ghi nhận và đánh giá cao; góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Vượt kế hoạch 14/14 chỉ tiêu đề ra trong Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được chú trọng, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức. Tổ chức các phong trào hoạt động cách mạng sôi nổi, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia và để lại dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. Trong đó có 3 phong trào trọng tâm là Phong trào Thanh niên tình nguyện, Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc.

Tặng bằng khen nhiều cá nhân xuất sắc tuyên truyền công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ảnh 2

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu chỉ đạo.

Trong năm 2023, toàn tỉnh thực hiện được 7 công trình thanh niên cấp tỉnh, 204 công trình thanh niên cấp huyện, 3.227 công trình, phần việc thanh niên cơ sở với tổng giá trị làm lợi hơn 40 tỷ đồng.

Toàn tỉnh đã tổ chức 22 cuộc thi ý tưởng sáng tạo với 356 sản phẩm, dự án tham gia; 27 cuộc hội nghị, hội thảo khoa học, diễn đàn sáng tạo trẻ thu hút 9.400 lượt thanh thiếu nhi tham gia; Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, tìm kiếm học bổng, tiếp sức đến trường được các cấp bộ đoàn quan tâm, thực hiện. Trong năm, đã có 6.035 học sinh, sinh viên được trao học bổng với tổng trị giá hơn 9 tỷ đồng; hỗ trợ 405.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 16 tỷ đồng.

Tặng bằng khen nhiều cá nhân xuất sắc tuyên truyền công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ảnh 3

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động chủ đề công tác "Năm Thanh niên tình nguyện" và Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án tình nguyện” năm 2024.

Công tác đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được các cấp bộ đoàn quan tâm. Toàn tỉnh đã hỗ trợ 13,3 tỷ đồng cho thanh niên vay vốn để khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế, 29 dự án khởi nghiệp sáng tạo. Hiện toàn tỉnh đã có 1.655/1500 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên thanh niên được tổ chức đoàn triển khai, hiện thực hóa (vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2023).

Tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố và phát triển, toàn đoàn giới thiệu 7.032 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó 3.950 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng có nhiều hoạt động, phong trào ngày càng tổ chức có hiệu quả.

Tặng bằng khen nhiều cá nhân xuất sắc tuyên truyền công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ảnh 4

Trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của T.Ư Đoàn cho các tập thể.

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu tham dự đã thảo luận, chia sẻ và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm, đáng chú ý là: Tập trung triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An, lần thứ VII nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích xuất sắc mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tổ chức đoàn các cấp cần phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; vận động và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên xung kích đi đầu thực hiện tốt đường lối, nghị quyết của Đảng, bảo vệ Đảng, tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tặng bằng khen nhiều cá nhân xuất sắc tuyên truyền công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ảnh 5

Trao tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2023.

Tặng bằng khen nhiều cá nhân xuất sắc tuyên truyền công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ảnh 6

18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023 được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An đã tổ chức phát động thực hiện chủ đề công tác "Năm Thanh niên tình nguyện" và Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án tình nguyện” năm 2024.

Dịp này, T.Ư Đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho 5 tập thể, tặng Bằng khen cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2023. Tỉnh Đoàn Nghệ An đã tặng Cờ thi đua cho 8 tập thể đơn vị xuất sắc; tặng Bằng khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023; trao thưởng cho 10 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2023”.

MỚI - NÓNG