Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội

TPO - Những chàng trai, cô gái trong trang phục đậm chất Hà Nội của những năm đầu của thế kỷ 20 được BQL phố cổ Hà Nội tái hiện trước thềm năm mới Canh Tý sắp đến gần.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 1 Với chủ đề “Tết Phố”, chương trình gồm nhiều hoạt động diễn ra tại các di tích, nhằm tái hiện lại nhiều nét văn hóa truyền thống của người dân phố cổ Hà Nội.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 2 Tại đình Kim Ngân, khách tham quan được chứng kiến việc sắp mâm lễ của đại diện một số dòng họ ở Hà Nội, để dâng cúng Thành hoàng; các hoạt động diễn xướng dân gian: Hát, múa cửa đình, hát xoan, múa trống bồng, hát văn… 
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 3  Ở Ngôi Nhà Di sản 87 phố Mã Mây, khách tham quan sẽ thấy hình ảnh người Hà Nội xưa đón Tết thông qua sự sắp đặt trong không gian ngôi nhà và hoạt động gói bánh chưng.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 4  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 5 "Tết Phố” tái hiện lại những nét đẹp văn hóa truyền thống mà trong xã hội hiện đại ngày nay các thế hệ trẻ ít có cơ hội được trải nghiệm.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 6 Những trang phục truyền thống xưa được Ban tổ chức tỉ mỉ chọn lựa để tái hiện khung cảnh tết xưa trong lòng người Việt.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 7  Đoàn rước đi qua những con phố trong vùng lõi của phố cổ Hà Nội như Hàng Bạc, Tô Tịch, Mã Mây... rồi về Đình Kim Ngân tại địa chỉ số 42, 44 phố Hàng Bạc.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 8 Mâm ngũ quả, bánh chưng, mâm xôi thủ lợn... đậm chất Việt.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 9  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 10 Chương trình nhằm mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 11  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 12 Đoàn rước lễ trong trang phục truyền thống gồm các nam thanh, nữ tú cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 13 Sự kiện thu hút sự quan tâm và thích thú của du khách.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 14  Đoàn rước lễ đến điểm cuối là Đình Kim Ngân, ngôi đình được xây dựng từ thời Hậu Lê, thờ ông tổ bách nghệ (tổ trăm nghề) Hiên Viên.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 15  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 16 Bên trong Đình Kim Ngân.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 17  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 18 Nghi lễ dâng hương, cáo yết thành hoàng tại đình Kim Ngân.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 19  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 20 Niềm vui, niềm hân hoan phấn khởi của người dân khi Tết đến Xuân Về trong tiết trời se lạnh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Sau khi được công nhận di tích, Châu Hương Viên vẫn là phế tích.

Gấp rút ‘cứu nguy’ vườn thơ Châu Hương Viên xứ Huế

TPO - Liên quan di tích Châu Hương Viên (Huế) xuống cấp nghiêm trọng, chưa được tôn tạo, sửa chữa kịp thời, ngay sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp thị sát, có văn bản chỉ đạo các sở, ngành gấp rút “cứu nguy”.