Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội

TPO - Những chàng trai, cô gái trong trang phục đậm chất Hà Nội của những năm đầu của thế kỷ 20 được BQL phố cổ Hà Nội tái hiện trước thềm năm mới Canh Tý sắp đến gần.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 1 Với chủ đề “Tết Phố”, chương trình gồm nhiều hoạt động diễn ra tại các di tích, nhằm tái hiện lại nhiều nét văn hóa truyền thống của người dân phố cổ Hà Nội.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 2 Tại đình Kim Ngân, khách tham quan được chứng kiến việc sắp mâm lễ của đại diện một số dòng họ ở Hà Nội, để dâng cúng Thành hoàng; các hoạt động diễn xướng dân gian: Hát, múa cửa đình, hát xoan, múa trống bồng, hát văn… 
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 3  Ở Ngôi Nhà Di sản 87 phố Mã Mây, khách tham quan sẽ thấy hình ảnh người Hà Nội xưa đón Tết thông qua sự sắp đặt trong không gian ngôi nhà và hoạt động gói bánh chưng.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 4  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 5 "Tết Phố” tái hiện lại những nét đẹp văn hóa truyền thống mà trong xã hội hiện đại ngày nay các thế hệ trẻ ít có cơ hội được trải nghiệm.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 6 Những trang phục truyền thống xưa được Ban tổ chức tỉ mỉ chọn lựa để tái hiện khung cảnh tết xưa trong lòng người Việt.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 7  Đoàn rước đi qua những con phố trong vùng lõi của phố cổ Hà Nội như Hàng Bạc, Tô Tịch, Mã Mây... rồi về Đình Kim Ngân tại địa chỉ số 42, 44 phố Hàng Bạc.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 8 Mâm ngũ quả, bánh chưng, mâm xôi thủ lợn... đậm chất Việt.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 9  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 10 Chương trình nhằm mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 11  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 12 Đoàn rước lễ trong trang phục truyền thống gồm các nam thanh, nữ tú cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 13 Sự kiện thu hút sự quan tâm và thích thú của du khách.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 14  Đoàn rước lễ đến điểm cuối là Đình Kim Ngân, ngôi đình được xây dựng từ thời Hậu Lê, thờ ông tổ bách nghệ (tổ trăm nghề) Hiên Viên.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 15  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 16 Bên trong Đình Kim Ngân.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 17  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 18 Nghi lễ dâng hương, cáo yết thành hoàng tại đình Kim Ngân.
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 19  
Tận thấy khung cảnh đón Tết xưa của người dân phố cổ Hà Nội ảnh 20 Niềm vui, niềm hân hoan phấn khởi của người dân khi Tết đến Xuân Về trong tiết trời se lạnh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc quyền truyền COVID-19?!

TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?