Có 45 kết quả :

'Tết' Me Home đậm đà bản sắc dân tộc ở thành phố Southampton (Vương quốc Anh)

'Tết' Me Home đậm đà bản sắc dân tộc ở thành phố Southampton (Vương quốc Anh)

TPO - Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Southampton (Vietsoc Southampton) vừa tổ chức sự kiện "Tết" Me Home 2024, với mục đích mang những hương vị quê hương đến gần hơn với các bạn sinh viên năm nay đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn xa nhà, cũng như chuyển tải các giá trị truyền thống về Tết cổ truyền của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tết bàn chuyện... ham chơi

Tết bàn chuyện... ham chơi

TPO - Không hiểu sao những ngày Tết tôi cứ ấn tượng cảnh ở bến xe buýt với một người luống tuổi đứng đợi chuyến. Hẳn họ đang trên đường đến một chỗ nào đó đông vui hơn để hàn huyên. Nói chung đi chúc Tết một mình thấy nó cứ kỳ kỳ… Đi vãn cảnh một mình cũng thế. Chắc do tâm lý không thích ra ngoài một mình nên tôi cứ suy bụng ta ra bụng người vậy.
Tết thăm nhà NSND Hoàng Cúc, mỹ nhân màn ảnh Việt thế kỷ 20

Tết thăm nhà NSND Hoàng Cúc, mỹ nhân màn ảnh Việt thế kỷ 20

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chúng tôi có dịp được trở lại thăm nhà và chúc tết NSND Hoàng Cúc. Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà ấm cúng thoang thoảng hương hoa của Hà Nội, thấp thoáng sau những cành đào, cành mai là những bức chân dung thời thanh xuân của mỹ nhân màn ảnh Việt thế kỷ 20. Chân dung và hình ảnh thực tế không khác là bao, vẫn vẻ đẹp ấy và cũng rất “nồng nàn đắm say”.
Tết của ông hoàng nhạc đỏ

Tết của ông hoàng nhạc đỏ

TPO - Kể từ mười mấy tuổi đầu chân ướt chân ráo ra thủ đô học nhạc, chưa cái Tết nào Trọng Tấn không có mặt ở Thanh Hóa. Về nhà gói bánh chưng gần như trở thành một nghi lễ bắt buộc của ông hoàng nhạc đỏ mỗi dịp Tết đến xuân về.
Tết Việt qua góc nhìn từ người việt xa xứ và du khách quốc tế

Tết Việt qua góc nhìn từ người việt xa xứ và du khách quốc tế

Theo phong tục Việt Nam, Tết cổ truyền luôn là dịp lễ lớn và trọng đại nhất trong năm, đây cũng được xem là thời điểm nhộn nhịp đón chào du khách quốc tế và những người con Việt Nam xa xứ trở về thăm quê nhà. Với tinh thần hào hứng sẵn sàng đón Tết đặc trưng, việc lựa chọn hãng bay mang đậm tinh thần Việt Nam cũng trở thành xu hướng được ưu tiên đối với mỗi du khách.
Lễ hội Tây Thiên xuân năm 2023 được tổ chức từ ngày 6/3/2023 đến ngày 8/3/2023 (tức ngày 15 tháng Hai đến ngày 17 tháng Hai năm Quý Mão)

Danh thắng Tây Thiên - Hành trình 'Đến với Phật, về với Mẫu'

TP - Cứ mỗi độ Xuân về, du khách muốn thỏa ước nguyện “Đến với Phật, về với Mẫu” ở Tây Thiên để tìm sự tĩnh tại trong tâm hồn. Nét độc đáo của văn hóa tín ngưỡng tại Tây Thiên là sự giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu. Vì vậy, chốn linh thiêng này trở thành điểm thu hút người hành hương đầu năm mới.
Ông đồ mới tiếp nối ông đồ xưa

Ông đồ mới tiếp nối ông đồ xưa

TP - Nhà thư pháp Nam Phương Vũ Ngọc Kỳ là cháu ruột nhà thơ Vũ Đình Liên, tác giả bài thơ “Ông đồ” nổi tiếng. Tiếp xúc với “ông đồ mới” Vũ Ngọc Kỳ, được nghe bài thơ do ông sáng tác để họa lại bài thơ “Ông đồ” của bác mình năm xưa, thấy lâng lâng cảm xúc về ông đồ xưa, ông đồ nay dịp Tết đến Xuân về…
Minh họa: Thành Chương

Vẩn vơ ngồi nhớ Tết xưa

TP - Gọi "Tết xưa" nghe cứ xa lăng lắc như thời cổ tích. Nhưng không. Đó chỉ là thời còn chế độ bao cấp. Nào đã xa xôi gì mà bảo chuyện xưa. Thời gian thì chưa xa, nhưng sự việc thì đã xa lắm. Xa đến nỗi, nhiều việc bây giờ kể lại, các bạn trẻ báo Tiền Phong khó mà tin được. Họ sẽ lại chép miệng: "Ôi dào, các bố chỉ bịa. Chuyện nhà văn ấy mà!".
TP. HCM: Tưng bừng khai mạc Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023

TP. HCM: Tưng bừng khai mạc Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023

TPO - Chiều 5/1, Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 đã chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Thanh niên được tổ chức suốt 16 năm qua, với nhiều hoạt động mừng Xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút hàng ngàn người đến thưởng ngoạn và lưu giữ những hình ảnh đẹp.
Tết Việt của ‘công dân quốc tế’ Đặng Văn Lâm

Tết Việt của ‘công dân quốc tế’ Đặng Văn Lâm

Văn Lâm, thủ môn số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam, mang trong mình một nửa dòng máu Việt, mê bánh chưng, nem rán và thích phở bò nhưng không thể tận hưởng những ngày nghỉ Tết nguyên đán Việt Nam giống như các đồng đội ở đội tuyển quốc gia của mình.
Sợ phố hơn sợ Tết?!

Sợ phố hơn sợ Tết?!

TPO - Tết không nên là một trải nghiệm bắt buộc lặp đi lặp lại. Tết đòi hỏi sự sáng tạo từ mỗi người chứ không phải động tí đòi xóa bỏ.
Nỗi nhớ Tết quê nhà

Nỗi nhớ Tết quê nhà

TP - Tết đến, xuân về là lúc những người con xa xứ mưu sinh trở về sum vầy với người thân bên bữa cơm gia đình. Thế nhưng, với du học sinh Tết đến lại là lúc chồng chất nỗi niềm, sự buồn tủi và nỗi nhớ quê hương da diết.