Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt

TPO - Nhiều sinh viên nước ngoài thích thú khi được tự tay trang trí mâm ngũ quả và tìm hiểu nét văn hóa trong ngày tết cổ truyền Việt Nam.
Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 1

Chiều 22/1, trường Đại học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức hoạt động giao lưu, tìm hiểu tết Việt cho sinh viên người nước ngoài đang theo học tại trường.

Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 2

Tại chương trình, thông qua trò chơi đố vui sinh động đã mang đến cho sinh viên quốc tế những kiến thức về phong tục đón tết quen thuộc của người Việt như: truyền thống gói bánh chưng, các nghi lễ đêm giao thừa, những điều nên làm và kiêng kị trong ngày đầu năm mới.

Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 3

Các bạn sinh viên hào hứng và lạ lẫm khi lần đầu biết đến những phong tục đặc trưng của ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 4

Đặc biệt, các bạn còn được tự tay lựa chọn, trang trí mâm ngũ quả với nhiều màu sắc rực rỡ, tượng trưng cho mong muốn về một năm mới tốt lành.

Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 5

Sinh viên Kim Taejin (ảnh trái, đến từ Hàn Quốc) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên em đón tết Việt Nam, em thấy tết ở đây có rất nhiều điểm đặc trưng khác với tết tại quê hương em. Sau khi tìm hiểu, em ấn tượng nhất với hoạt động mọi người cùng quay quần bên nhau gói bánh chưng, bánh tét vào những ngày tết”.

Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 6

Các bạn du học sinh trong trang phục quen thuộc của người Lào vui vẻ trình bày ý nghĩa của mâm ngũ quả vừa trang trí. Đây là cơ hội để sinh viên quốc tế trải nghiệm văn hóa Việt.

Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 7

Mâm ngũ quả được các bạn khéo léo trang trí rực rỡ sắc xuân.

Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 8

Bước sang năm thứ 5 đón tết tại Việt Nam, sinh viên Noksomboun (giữa, đến từ Lào) cho biết: “Nếu tết người Việt sẽ dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa đồ mới, trang trí cây nêu và đi chơi tết thì tết của người Lào chủ yếu tập trung vào lễ hội té nước. Những năm trước tham gia chương trình giao lưu văn hóa, em được tự tay làm bánh chưng, trang trí hoa cho ngày Tết, năm nay trải nghiệm làm mâm ngũ quả. Thông qua hoạt động hôm nay em hiểu hơn và ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày tết. Những năm đón tết tại đây em thường đi chùa cùng bạn bè để cầu nguyện điều tốt lành cho năm mới”.

Sinh viên nước ngoài hào hứng tìm hiểu Tết Việt ảnh 9

Tết cổ truyền Việt Nam là dịp để gia đình quây quần cùng nhau nên trường Đại học Nha Trang trao quà Tết và tạo sân chơi để các bạn sinh viên, du học sinh nước ngoài khi ở lại trường cũng có thể cảm nhận không khí ấm cúng ngày Tết.

Tin liên quan