Tổ chức tết Cộng đồng người Việt tại Indonesia bằng hình thức trực tuyến

ết Cộng đồng Xuân Tân Sửu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến thu hút 56 điểm cầu với khoảng 120 bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nhiều thành phố của Indonesia và Timor Leste. Ảnh: TTXVN
ết Cộng đồng Xuân Tân Sửu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến thu hút 56 điểm cầu với khoảng 120 bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nhiều thành phố của Indonesia và Timor Leste. Ảnh: TTXVN
TPO - Vừa qua, Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Tân Sửu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến trong không khí ấm áp, thân tình hương vị Tết quê hương.    

Tham dự sự kiện hơn 120 người gồm đông đảo bà con người Việt sinh sống, làm việc, học tập tại Indonesia, Timor Leste, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Indonesia.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang đã thông tin cho bà con cộng đồng về tình hình đất nước, các thành tựu đối nội và đối ngoại nổi bật của Việt Nam trong năm 2020, và thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đưa ra định hướng chiến lược của đất nước đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Đại sứ cũng gửi lời chúc Tết đến toàn thể bà con người Việt Nam tại Indonesia năm mới Tân Sửu an khang, thịnh vượng và thành công.

Đại sứ Phạm Vinh Quang cho biết, năm 2020 là một năm đầy khó khăn, đặc biệt là việc bùng phát của dịch Covid-19 đã gây tác động toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo đúng đắn kịp thời của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân, Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng của thế giới khi thực hiện thắng lợi cả hai mục tiêu là kiểm soát dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế với tăng trưởng GDP đạt 2,91%, thuộc nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới, xuất nhập khẩu vẫn tăng 5,1%, đạt 540 tỉ USD. Đối ngoại cũng gặt hái nhiều thành công, đặc biệt là Việt Nam cũng đảm nhận thành công vai trò là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Đại sứ nhấn mạnh, quan hệ song phương Việt Nam và Indonesia cũng có những bước tiến triển quan trọng. Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng thương mại song phương vẫn đạt mức khoảng 8,2 tỷ USD so với năm 2019 đạt 9,1 tỷ USD; hai nước đã có sự phối hợp trong khuôn khổ hợp tác của ASEAN, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc; tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao dưới hình thức phù hợp…

Đại sứ đặc biệt đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia, trong năm qua, đã phát huy tinh thần và ý chí vươn lên, sát cánh cũng với Indonesia vượt qua mọi khó khăn, thách thức của dịch bệnh để ổn định cuộc sống và phục hồi kinh tế. Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một phần của Tổ quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia luôn quan tâm, hỗ trợ, hướng dẫn bà con trong việc phòng chống dịch, triển khai các công tác bảo hộ cộng dân, đồng thời tổ chức ba chuyến bay đưa tổng cộng 405 công dân về nước.

Tại buổi gặp, một số đại diện bà con cộng đồng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã tạo cơ hội để bà con tại Indonesia, Timor Leste và trong nước có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu trong không khí thân tình mỗi khi Tết đến, Xuân về; mong muốn tiếp tục được Đại sứ quán hỗ trợ nhằm gắn kết hơn nữa trong bà con cộng đồng trong cuộc sống, làm ăn, quảng bá du lịch, bảo hộ công dân. Để góp vui cho Tết Cộng đồng, các nghệ sĩ từ Việt Nam đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang hương vị Tết từ quê hương đến những người con xa quê.

Đại sứ Phạm Vinh Quang mong muốn rằng bà con người Việt tại Indonesia sẽ luôn ủng hộ, tin tưởng và sát cánh cùng đất nước, dân tộc đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho khát vọng một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường, giữ vị trí quan trọng trên trường quốc tế.

MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.