Tết Nguyên đán: Đêm giao thừa có thể đón gió mùa đông bắc

TPO - Vào ngày 30 tháng Chạp, một đợt không khí lạnh có thể tràn xuống nước ta gây mưa rét, thậm chí mưa rào cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều khả năng miền Bắc và các tỉnh Bắc miền Trung đón Tết trong thời tiết mưa rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Tết Nguyên đán năm nay có thể rét hơn, mưa nhiều hơn so với dịp Tết năm ngoái tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Cụ thể đêm giao thừa, một đợt không khí lạnh có thể tràn xuống nước ta gây mưa rét cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ gây mưa rét trong các ngày từ 30 tháng Chạp đến hết mùng BaTết Nguyên đán. Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thông thường các năm, thời điểm rét nhất sẽ tập trung vào nửa cuối tháng 1.  

“Tết năm nay trùng với thời điểm cuối tháng 1 nên sẽ rét hơn hẳn so với hai năm trước, dù nhiệt độ trung bình trong giai đoạn từ 23-29/1 vẫn cao hơn trung bình nhiều năm”, ông Lâm chia sẻ.

Nhiệt độ trung bình trong dịp Tết Nguyên đán tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo từ 14-21 độ. Trong đó nhiệt độ ban đêm xuống 14-15 độ, ban ngày 20-22 độ. Riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ nền nhiệt có thể cao hơn do chịu tác động ít hơn của không khí lạnh, trời lạnh về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng.

Tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên, thời tiết Tết dự báo tương đối đẹp khi không mưa, trời nắng, nhiệt độ thấp nhất ở Nam Bộ phổ biến từ 21-24 độ, Tây Nguyên 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ, Tây Nguyên 25-28 độ), riêng Nam Bộ có nắng nóng nhẹ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn sẽ cập nhật liên tục chi tiết tình hình thời tiết Tết Nguyên đán đến độc giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.