Bất ngờ với hài kịch-ca nhạc duyên dáng 'Chào 2020-Lời chúc đầu xuân'

Vân Dung duyên dáng trong chương trình Chào 2020 của Nhà hát Tuổi trẻ
Vân Dung duyên dáng trong chương trình Chào 2020 của Nhà hát Tuổi trẻ
TPO - NSƯT Chí Trung giới thiệu chương trình hài kịch-ca nhạc “Chào 2020-Lời chúc đầu xuân” của Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt khán giả dịp đầu năm mới.

NSƯT Chí Trung Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ giới thiệu chương trình Hài kịch – Ca nhạc với tên gọi “Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân” là món quà mang đến cho khán giả không gian Xuân tươi trẻ, đầy sức sống, khởi động năm mới. “Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân” gồm nhiều ca khúc hát về mùa Xuân, thấm đẫm không khí Tết cổ truyền được phối khí dàn dựng kỹ lưỡng”, Chí Trung nói.

 
Bất ngờ với hài kịch-ca nhạc duyên dáng 'Chào 2020-Lời chúc đầu xuân' ảnh 1 Chương trình chào năm mới của Nhà hát Tuổi trẻ

Đêm diễn đầu tiên ra mắt báo giới 18/1, nghệ sĩ mang đến không khí chào năm mới nhẹ nhàng, dí dỏm. Rời buổi diễn, nhiều phóng viên bày tỏ sự bất ngờ. So với một số chương trình chào năm mới trước đây, “Chào 2020-Lời chúc đầu xuân” có sự tiến bộ vượt bậc về cả nội dung lẫn hình thức.

Bất ngờ với hài kịch-ca nhạc duyên dáng 'Chào 2020-Lời chúc đầu xuân' ảnh 2 Không khí sôi động trong Chào 2020
Dàn ca sĩ Hoàng Nga, Tôn Sơn, Kiên Trung, Phương Thảo, Thiên Hà, Tô Hải Ninh...cùng dàn vũ công đông đảo của Nhà hát Tuổi Trẻ mang tới những ca khúc xuân quen thuộc, có những giai điệu âm hưởng Tết nhẹ nhàng, sâu lắng của dịp hướng về gia đình và đoàn tụ.

Đan xen giữa phần nhạc là các tiểu phẩm hài kịch mới được dàn dựng “Nhà hoang”, “Quan lớn chia lợn”, “Hiệp hội những người khôn” lần đầu tiên ra mắt trên sân khấu Thủ đô. Các tiết mục này cho thấy sự dụng công của ê kíp, từ lựa chọn kịch bản tổng thể, các tình huống được dàn dựng gọn gàng nhưng không thiếu thông điệp, và sự tung hứng diễn xuất của nghệ sĩ, diễn viên đều hợp lý.

Bất ngờ với hài kịch-ca nhạc duyên dáng 'Chào 2020-Lời chúc đầu xuân' ảnh 3 Nhà hoang là tiểu phẩm hài hước, sâu lắng
Vẫn là thế mạnh hài hước quen thuộc của nhà hát, tuy nhiên kịch bản do Đinh Tiến Dũng chắp bút qua sự dàn dựng của NSƯT Chí Trung mang lại cảm giác dễ chịu. Có những tiếng cười dí dỏm, nhẹ nhàng và không ít những giây phút suy ngẫm, lắng đọng.


“Nhà Hoang” với sự tham gia của Vân Dung, Bá Anh, Thanh Tú đặt vấn đề về nỗi niềm của những cảnh đời éo le-tết đến xuân về quần tụ bên nhau ở nhà hoang. Tuy có yếu tố bi nhưng không lụy, ngược lại tạo cảm xúc cho người xem. Vân Dung quen thuộc với các miếng hài làm nên tên tuổi, ở tiểu phẩm này chị diễn đủ độ, duyên dáng mà không hề lố.

Bất ngờ với hài kịch-ca nhạc duyên dáng 'Chào 2020-Lời chúc đầu xuân' ảnh 4 "Quan lớn chia lợn" đả kích thói tham lam của những quan phụ mẫu
“Quan lớn chia lợn” với các diễn viên trẻ như Chí Huy, Đức Tâm mang lại tiếng cười sảng khoái qua câu chuyện dàn dựng từ chất liệu dân gian: Quan tri huyện và Chánh Tổng chia nhau con lợn quay do dân cống nạp. Miệng quan tự nhận thanh liêm, thế nhưng cách dằn mặt nhau ăn miếng trả miếng để giành phần hơn trong khi chia thịt lột tả bộ mặt thật của những kẻ tham quan.
Bất ngờ với hài kịch-ca nhạc duyên dáng 'Chào 2020-Lời chúc đầu xuân' ảnh 5 Tiểu phẩm "Hiệp hội  những người khôn"
Chương trình công diễn buổi đầu tiên vào 20h thứ Bảy (1/2) tức mùng 8 Tết Canh Tý và tiếp tục mở màn trong các ngày cuối tuần tiếp theo tại Nhà hát Tuổi trẻ.

NSƯT Chí Trung cũng điểm lại loạt sự kiện nổi bật trong năm 2019: Dự án “Nàng Kiều” phối hợp cùng Viện Goethe Việt Nam nhằm sân khấu hóa “Truyện Kiều” của Nguyễn Du với 04 tác phẩm ngắn đã gây tiếng vang. Với sự tham gia của nữ đạo diễn nổi tiếng người Đức Amelie Niermeyer, NSND Hồng Vân, NSƯT Trần Lực, NSƯT Bùi Như Lai, “Nàng Kiều” đã một lần nữa góp phần khẳng định tên tuổi Nguyễn Du, lần đầu tiên đã đưa ông sánh vai cùng những trụ cột văn học kinh điển thế giới như Cervantes, Chekhov, Shakespeare và Goethe.
Vở kịch “Romeo & Juliet” do đạo diễn người Áo Beverly Blankenship dàn dựng là cái nhìn khác, mới mẻ và đầy thử nghiệm về tác phẩm kinh điển này. Tháng 11/2019, nghệ sỹ cũng đưa vở kịch “Cậu Vanya” lưu diễn tại Nhật Bản.
Vở kịch tâm lý “Ngược chiều gió” – đạo diễn: NSƯT Sĩ Tiến là sản phẩm mới nhất của Nhà hát khai thác những vấn đề trong gia đình hiện đại, nơi khán giả tìm thấy mình qua những câu chuyện đời thường cũng nhiều suy ngẫm sâu sắc. Trong năm 2020, “Ngược chiều gió” sẽ tiếp tục được trình diễn trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ.

MỚI - NÓNG