NSND Hồng Vân, Đình Toàn bật khóc cảm ơn NSƯT Thành Lộc

NSND Hồng Vân, Đình Toàn bật khóc cảm ơn NSƯT Thành Lộc
TPO - Vang bóng một thời tập 7 với sự hiện diện đặc biệt của nhóm Líu Lo đã thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ với ban bình luận và quý khán giả.

Cụ thể, trong tập này, 5 gương mặt quen thuộc của nhóm Líu Lo gồm NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Bạch Long, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, Đình Toàn đã có dịp hội ngộ nhau sau 20 năm ra mắt. Cũng tại đây, nhóm đã thể hiện lại 2 series Chuyện ngày xưa và Ngày xửa ngày xưa từng gắn liền với thế hệ khán giả 8X, 9X.

Ngay từ khi có thông tin nhóm Líu Lo sẽ xuất hiện trong Vang bóng một thời, đông đảo khán giả đã hồi hộp chờ đợi và liên tục gửi những tin nhắn đến chương trình. Không chỉ có khán giả mà ngay cả ban bình luận cũng vô cùng bất ngờ khi gặp được đầy đủ 5 gương mặt dù NSND Hồng Vân, Đại Nghĩa hay đạo diễn Hoàng Nhật Nam đều là những đồng nghiệp thân thiết ngoài đời của các nghệ sĩ.

Ai cũng biết NSƯT Thành Lộc vốn rất ‘kén chọn’ khi xuất hiện trong các chương trình truyền hình vì anh quan tâm đến ý nghĩa mà chương trình mang lại hơn là xuất hiện một cách nhan nhãn. Ngay cả nghệ sĩ Hồng Vân cũng bất ngờ: “Thật sự không tin được là anh Lộc xuất hiện. Phải hay lắm mới thuyết phục được anh gật đầu tham dự vì không phải chương trình nào cũng mời anh được.”. Ngay cả Đình Toàn hay Thanh Thủy đề chần chừ khi nhận lời tham gia vì họ đều chờ đợi cái gật đầu của nghệ sĩ Thành Lộc.

NSND Hồng Vân, Đình Toàn bật khóc cảm ơn NSƯT Thành Lộc ảnh 1  

Đúng là khi 5 nghệ sĩ cùng xuất hiện trên sân khấu thì những ký ức của Chuyện ngày xưa và Ngày xửa ngày xưa mới thực sự trọn vẹn. Nhìn những thước phim tư liệu được trình chiếu, Thanh Thủy khóc không ngừng còn NSND Hồng Vân không biết nói gì vì những kỉ niệm ùa về. “Ngày đó chúng tôi tự đầu tư rất nhiều cho sự xuất hiện của mình trước khán giả. Có khi đồ diễn đến 300 ngàn nhưng vì mình quá yêu thích chương trình và nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả nên mình làm thôi.” – ‘Anh Thành Lộc’ nhớ lại.

Với Đình Toàn, ký ức chạy qua trong đầu anh chính là những ngày chuẩn bị hóa trang, 5 thành viên tự làm qua làm lại cho nhau và vì phải đóng nhiều vai nên phải chuẩn bị nhiều đồ diễn, hóa trang nhiều lần. “Cứ phải tẩy mặt đi làm lại vì chúng tôi hóa thân rất nhiều vai, có ngày diễn về mặt nổi mẩn đỏ ngứa luôn nhưng vẫn làm vì thấy vui.” – Đình Toàn chia sẻ.

Ở thời điểm đó, chưa có quá nhiều chương trình dành cho thiếu nhi nên sự ra đời của Chuyện ngày xưa và Ngày xửa ngày xưa nhận được sự ủng hộ của đông đảo các em nhỏ, phụ huynh. Thành Lộc là người khởi xướng và đã mời 4 nghệ sĩ còn lại vào những vai như chó Lu Lu, két La La, mèo Li Li, hề Lí Lắc để cùng nhau biến hóa những câu chuyện dân gian trở nên sinh động, mới mẻ hơn.

“Khi Đài mời tôi thì tôi nghĩ đến việc mời 4 nghệ sĩ tham gia vì Thanh Thủy, Hoàng Trinh đều có con và hai cô ấy có thể xem đây như món quà tặng con mình. Đình Toàn cũng là diễn viên mới, nhiều sức sống và đang còn yêu đời lắm.” – Nam nghệ sĩ chia sẻ thêm về lý do thành lập nhóm Líu Lo. Và nhóm đã nhận được nhiều tình cảm khi có đến cả ngàn thư tay của các em nhỏ gửi về hằng tuần và mong ngóng những vở diễn mới, tập phát sóng mới.

Một tiết mục đặc biệt theo phong cách Nữ thần xứ nhảy múa xứ Phù Tang của Thành Lộc được tái hiện trên sân khấu với sự diễn xuất của bé An Khang và Don Nguyễn. Khoảnh khắc ‘Chị ba hôn cưng – chị ba cảm ơn cưng’ đã trở thành dấu ấn khó quên và đây cũng là vai diễn đáng nhớ của nghệ sĩ Thành Lộc mà khi nhắc đến anh, người ta nghĩ ngay đến hình tượng nghệ sĩ biến hóa, đa tài và hết mình trong từng vai diễn.

Chính vì vậy, anh nhận được sự yêu quý, trân trọng từ rất nhiều đàn em và thậm chí là nghệ sĩ cùng thời với mình. Khoảnh khắc xúc động nhất cuối chương trình khi cả NSND Hồng Vân, Đại Nghĩa, Đình Toàn cùng bộc bạch những lời cảm ơn, gửi đến người anh lớn trong nghề.

“Thời điểm Toàn được mời vào nhóm Líu Lo Toàn chưa là gì cả. Toàn thực sự may mắn khi được đứng chung với anh Thành Lộc, anh Bạch Long, chị Hoàng Trinh, chị Thanh Thủy. Các anh chị đã rất nổi tiếng và Chuyện ngày xưa nó như dấu mốc đưa Toàn đến với nghệ thuật. Mình nói với nhau nhiều lời cảm ơn nhưng nói với nhau bình thường nhưng để nói một cách trân trọng với các anh chị thì Toàn chưa làm. Toàn muốn cảm ơn đầu tiên là anh Lộc.” – Nam diễn viên ngập ngừng không thể nói trọn vẹn. “Trong em đó là sự biết ơn vì các anh chị đã chấp nhận một người mới, một người chưa biết gì như em”. – Đình Toàn ôm và cảm ơn từng người.

NSND Hồng Vân, Đình Toàn bật khóc cảm ơn NSƯT Thành Lộc ảnh 2  

Đại Nghĩa cũng tiếp lời: “Có lẽ là Toàn đã nói thay tâm tư của em cũng như của những bạn diễn viên trẻ đã trưởng thành tại sân khấu Idecaf. Các anh chị hãy luôn tin rằng những gì em có cùng các anh chị tại sân khấu cũng như trong Ngày xửa ngày xưa là những điều em không bao giờ quên.”.

NSND Hồng Vân nức nở: “Vân thì không cùng sân khấu cũng không cùng vở Ngày xửa ngày xưa nhưng mà trong lòng Vân, anh Lộc là một người anh lớn. Vân chưa có dịp đứng cùng anh Lộc như bây giờ, lúc Vân về sân khấu 5B thì người la Vân nhiều nhất, dạy Vân nhiều nhất cũng là anh Lộc. Từ những vai diễn đầu tiên chính anh Lộc đã chỉ bảo, thời điểm đó không có anh Lộc chắc chắn Vân không diễn được.”.

Nữ nghệ sĩ nói thêm bản thân mình là người cứng đầu nên chưa bao giờ có một lời cảm ơn đúng nghĩa và cô ôm mặt. “Gặp anh Lộc thì Vân giống như lúc còn nhỏ xíu khi còn ở sân khấu 5B, Vân câm nín nãy giờ vì không biết nói gì. Nhắn tin cho anh thì sáo rỗng nhưng anh trước đây, bây giờ, sau này vẫn luôn là anh lớn của em.”-NSND Hồng Vân khẳng định.

Trước những tình cảm của các đàn em dành cho mình, nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ anh trân quý tất cả những tình cảm của các nghệ sĩ, đồng thời càng thêm tin vào con đường nghệ thuật mình đã đi và những gì mình đã cống hiến có thể truyền được động lực, nhiệt huyết cho các nghệ sĩ thế hệ tiếp theo.

Vang bóng một thời tập 8 tiếp tục lên sóng 21h thứ Bảy, 25/01 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

MỚI - NÓNG