Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán

TPO - Để kịp thời phục vụ người dân vui xuân đón tết, những ngày qua, tất cả công nhân thi công đường hoa Nguyễn Huệ tết Nguyên đán Canh tý 2020 đang tất bật làm việc ngày đêm.
Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 1

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Nguyên đán luôn là địa chỉ du xuân thu hút rất đông người dân TPHCM và du khách đến tham quan mỗi dịp tết đến xuân về. 

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 2

Những ngày cận Tết, các công nhân tất bật thi công, hoàn thiện các phân đoạn của đường hoa.

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 3

Trên 'công trường', công nhân vẫn đang khẩn trương những bước hoàn thiện cuối cùng để trang trí đường hoa.

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 4 Gần 120.000 chậu hoa tươi đang được tập kết về đường hoa Nguyễn Huệ, chuẩn bị cho một đường hoa tươi sắc Tết Canh Tý 2020. 
Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 5
Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 6

Những chú chuột tạo dáng ngộ nghĩnh trong đường hoa đã được công nhân thi công xong..

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 7

Vào đêm 18.1 (tức 24 tháng Chap), hàng ngàn chậu hoa các loại được các công nhân đưa vào sắp xếp các tiểu cảnh.

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 8

Chị Phan Thị Mỹ Dung, công nhân thi công đường hoa cho biết, chị cảm thấy rất vui khi mà góp công sức làm đẹp cho các thành phố mình mùa xuân về.

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 9

"Nói chung mọi người rất là vui vẻ làm dù rất là mệt. Rất là ý nghĩa để mọi người, gia đình ra đây chụp hình, rồi thưởng ngoạn mùa xuân, mình thấy rất là vui, cảm thấy công sức của mình bỏ ra cũng có ý nghĩa", chị Dung chia sẻ.

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 10

Ông Dương Minh Tý, Phó thi công Đường hoa Nguyễn Huệ cho hay, đến nay, đã hoàn thiện được gần 90% việc thi công đường hoa. Các công nhân đang thực hiện những công đoạn cuối cùng chờ ngày mở cửa phục vụ người dân.

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 11

Đường hoa Nguyễn Huệ đã gắn bó với thành phố thành phố mười mấy năm qua. Đây là một công trình rất là trọng điểm và ý nghĩa đối với người dân thành phố trong dịp Tết đến Xuân về.  

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 12

"Hiện tại một số tiểu cảnh cơ bản cũng đã hoàn thiện và đang đưa những bông hoa, giỏ hơn vào sắp xếp tiểu cảnh để cho ngày 28 là khai mạc cho người dân thành phố có thể đến chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn đường hoa", ông Tý cho hay. 

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 13

Để kịp thời hoàn thiện đường hoa, các công nhân đang miệt mài làm việc từ sáng sớm đến tối khuya dù mệt mỏi nhưng ai cũng thấy vui.

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 14    Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 15

Giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của công nhân thi công đường hoa để ăn bánh mì, tiếp thêm năng lượng trước khi tiếp tục công việc. 

Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 16 Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ 19h ngày 22.1 đến 21h ngày 28.1.2020 ( tức 28 tháng chạp đến mùng 4 tết)..
Thâu đêm thi công đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ tết Nguyên đán ảnh 17 Cùng với đường hoa, đài phun nước trên đường Nguyễn Huệ cũng sẽ liên tục hoạt động với các tiết mục biểu diễn nhạc nước phục vụ người dân vui xuân.
MỚI - NÓNG