Có 47 kết quả :

Cận cảnh 3 khu đất 'vàng' Bộ Ngoại giao đề xuất giữ lại dù có trụ sở mới nghìn tỷ

Cận cảnh 3 khu đất 'vàng' Bộ Ngoại giao đề xuất giữ lại dù có trụ sở mới nghìn tỷ

TPO - Trong 3 khu đất "vàng" mà Bộ Ngoại giao đề xuất xin giữ lại dù đã có trụ sở mới nghìn tỷ thì có 2 khu đang bỏ hoang và 1 khu cho thuê đều nằm ở vị trí đắc địa của các quận nội đô Hà Nội. Thậm chí, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn mới đây đã đề xuất được hợp tác với các đối tác bên ngoài để xây dựng tổ hợp căn hộ, văn phòng cho thuê và khách sạn 5 sao tại một khu đất trên.
Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang bị thanh tra toàn diện. Ảnh: Hồng Vĩnh

Quản lý, sử dụng tài sản công: Địa phương sốt sắng, bộ ngành thờ ơ

TP - Luật Quản lý, sử dụng tài sản công có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Tuy nhiên, hiện mới có khoảng 50% bộ, ngành, địa phương ban hành tiêu chuẩn, định mức sử dụng tài sản công chuyên dùng. Sự chậm trễ này đã ảnh hưởng tới việc đầu tư xây dựng, mua sắm, sửa chữa, nâng cấp, cải tạo và xử lý tài sản tại các địa phương.
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Quận Hà Đông) bị bỏ hoang, hiện được nhiều người dân tận dụng làm chỗ sửa chữa xe máy, mở hàng quán...

Hà Nội nghiêm cấm cho thuê, mượn trụ sở cũ

TPO - Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ các cơ sở nhà, đất đang được giao quản lý, sử dụng và kết quả thực hiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất đã được phê duyệt. Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị giữ lại trụ sở làm việc cũ để sử dụng, cho thuê, cho mượn hoặc bố trí cho đơn vị khác khi chưa có quyết định của cấp có thẩm quyền. 
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh. Ảnh Mạnh Thắng

Ngân sách, tài sản công 'đang đứng trước hiểm nguy'

TPO - Theo tính toán của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, có tổng cộng 5 tỷ USD ngân sách sử dụng không đúng mục đích, trong khi ngân sách quốc gia mỗi năm có khoảng 50 tỷ USD. Điều đó cho thấy, ngân sách và tài sản công đang đứng trước sự hiểm nguy.
Bệnh viện Tim Hà Nội đang đề xuất được tự chủ đấu thầu lựa chọn đơn vị cung ứng thiết bị, vật tư cho bệnh viện.

Trung tâm mua sắm tài sản công có 'chặn cửa' doanh nghiệp nhỏ?

TP - Tháng 9/2017, Trung tâm Mua sắm tài sản công và thông tin, tư vấn tài chính (Sở Tài chính Hà Nội) tổ chức đấu thầu gói mua sắm vật tư thay thế, cấy ghép nhân tạo cho các bệnh viện trên địa bàn. Trước khi kết quả được công bố, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã bị loại bỏ bởi quy định hợp đồng chứng minh năng lực. Mặt khác, khung giá liên danh trúng thầu đưa ra cao dẫn đến nhiều bệnh viện chưa chấp nhận đàm phán hợp đồng.
Của công, ai quyết

Của công, ai quyết

TP - Bảo tàng Louvre (Paris) một sáng đẹp trời, giữa không gian đồ sộ tranh, tượng nghệ thuật của nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, quán cà phê Starbucks nhỏ khiêm nhường phục vụ du khách.
Nhà hàng ăn uống tại 25 Tông Đản thuê lại của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Ảnh: Nhật Minh.

Siết quản lý tài sản công, hết thời bảo tàng bán bia

TP - Nếu Luật Quản lý, sử dụng tài sản công được thông qua, Bộ Tài chính kỳ vọng sẽ bịt được nhiều lỗ hổng trong mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công hiện nay. Việc bảo tàng bán bia, bệnh viện công dồn bệnh nhân dẫn tới quá tải để lấy chỗ kinh doanh… sẽ không nhức nhối như hiện nay.
Tài sản công là tài sản của toàn dân, người dân không thể đứng ngoài cuộc (ảnh minh họa).

Tài sản công: Mới quản lý được một phần nhỏ

TP - “10 triệu tỷ đồng tài sản khác đang nằm rải rác ở khắp nơi mà chúng ta mới quản lý được hơn 1 triệu tỷ đồng, tức là 1/10 số tài sản trên thực tế, còn 9 phần chúng ta đang để bên phía ngoài”, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nêu tại buổi tọa đàm “Ngăn chặn thất thoát, lãng phí trong công tác quản lý tài sản công”, ngày 13/5.
Nhiều tài sản công chưa được quản lý chặt chẽ (ảnh minh họa)

9 triệu tỷ đồng tài sản công đang 'để bên ngoài'

TPO - “Để xe đạp, xe máy ngoài đường thì chắc chắn sẽ có kẻ trộm. Đây là vấn đề rất nguy hiểm khi có đến 10 triệu tỷ đồng tài sản công đang nằm rải rác ở khắp nơi mà chúng ta mới quản lý được hơn 1 triệu tỷ đồng”, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nêu tại buổi tọa đàm “Ngăn chặn thất thoát, lãng phí trong công tác quản lý tài sản công” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức, ngày 13/5. 
Cách nào để quản tài sản công?

Cách nào để quản tài sản công?

TP - Quy định hiện hành chưa bao quát hết khối tài sản công khổng lồ, dẫn tới nguồn lợi quốc gia bị sử dụng lãng phí, thất thoát, tham nhũng, chưa huy động hết nguồn lực cho nền kinh tế. Vì vậy, việc thay đổi khung pháp lý hiện hành để quản lý tài sản công hiệu quả hơn là yêu cầu tất yếu.