Chủ tịch Vĩnh Phúc cấm tuyệt đối tiệc tùng tất niên, liên hoan tổng kết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Tuyệt đối không tổ chức tiệc tùng tất niên, liên hoan tổng kết. Không tổ chức đoàn đi lễ chùa, lễ hội, du xuân, du lịch - trừ các trường hợp đặc biệt theo chỉ đạo, phân công của cơ quan có thẩm quyền", Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, đối với các sở ngành, UBND huyện, cơ quan, đơn vị ngành dọc, lực lượng vũ trang, cơ quan trường học, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu từ nay tới Tết Nguyên đán tuyệt đối không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho cán bộ lãnh đạo các cấp, công chức, viên chức dưới mọi hình thức.

Tuyệt đối không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi, du lịch, lễ chùa.

"Tuyệt đối không tổ chức tiệc tùng tất niên, liên hoan tổng kết. Không tổ chức đoàn đi lễ chùa, lễ hội, du xuân, du lịch - trừ các trường hợp đặc biệt theo chỉ đạo, phân công của cơ quan có thẩm quyền", ông Lê Duy Thành nhấn mạnh.

Chủ tịch Vĩnh Phúc cấm tuyệt đối tiệc tùng tất niên, liên hoan tổng kết ảnh 1

Ảnh minh họa

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, các tổ chức và cá nhân đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành yêu cầu tuyệt đối không tổ chức đoàn thăm và chúc Tết các cơ quan hành chính nhà nước. Tuyệt đối không biếu, tặng quà cho cán bộ lãnh đạo các cấp, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước các cấp dưới mọi hình thức.

"Tuyệt đối không tổ chức và mời dự: Tiệc tùng tất niên, liên hoan tổng kết, lễ chùa, lễ hội và không mời lãnh đạo, công chức, viên chức nhà nước các cấp trong tỉnh tham dự", ông Thành nêu rõ.

Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND các huyện, Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc được giao chỉ đạo thực hiện các nội dung trên.

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các địa phương trên địa bàn có phương án phòng chống cháy nổ, không đốt pháo, cấm việc uống rượu say xỉn, vi phạm luật lệ giao thông, gây rối trật tự hoặc đánh nhau.

Các sở ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải thực hiện báo cáo các vấn đề trên trước ngày 18/1 (27 tháng Chạp) và 23/1 (mùng 2 Tết).

MỚI - NÓNG
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện bộ ngành thực hiện nghi thức ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân.
Lần đầu tiên có ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân
TPO - Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định thông tin và thân nhân liệt sĩ. Việc xây dựng ngân hàng gen nhằm tìm lại thông tin cho 300.000 liệt sĩ chưa biết tên và thu thập thông tin thân nhân phục vụ cho quá trình xác định danh tính gần 180.000 liệt sĩ chưa  tìm được hài cốt.