Có 161 kết quả :

Di dời hộ dân sống gần 'hố tử thần' ở Hải Phòng

Di dời hộ dân sống gần 'hố tử thần' ở Hải Phòng

TPO - UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đã yêu cầu gia đình ông Vũ Văn Hương, sống cách "hố tử thần" 30m di dời đến nơi tạm lánh đảm bảo an toàn vì vị trí xảy ra sụt lún có thể mở rộng phạm vi và chiều sâu, gây guy hiểm tính mạng và tài sản của người dân.
Cận cảnh 'hố tử thần' ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Cận cảnh 'hố tử thần' ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

TPO - Lực lượng liên ngành bước đầu xác định 'hố tử thần' tại xã An Sơn (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) do hiện tượng phong hóa địa hình (các- xtơ) trong lòng đất có núi đá vôi. Khu vực xảy ra sự cố có phạm vi hàng trăm mét, gây nguy hiểm tới tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông.
Sông Cần Thơ không ngừng sạt lở, dân bỏ nhà tìm chỗ ở đậu

Sông Cần Thơ không ngừng sạt lở, dân bỏ nhà tìm chỗ ở đậu

TPO - “Đinh ninh là con lộ này nó không đến nỗi, còn đi tới lui được thành ra tôi cũng cố gắng ở, rồi tìm cách giải quyết. Nhưng vụ lở sau trận mưa lớn hôm qua thì tôi thấy bế tắt quá rồi. Trong chiều nay hoặc ngày mai là tôi phải dọn đi” – ông Nguyễn Công Quy (69 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) người dân có nhà bị ảnh hưởng sạt lở trên sông Cần Thơ chia sẻ.
Hiện trường vụ sụt lún mới đây

Sụt lún trên diện rộng ở Cà Mau

TP - Ngày 24/5, đại diện UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận, vụ sụp lún kinh hoàng trên tuyến đường Co Xáng-Cơi Năm-Đá Bạc, thuộc ấp Cơi Năm B, xã Khánh Bình Tây mới đây đã nâng số vụ sụt lún trên địa bàn huyện này lên con số hơn 1.000. 
Hãi hùng dân liều mạng qua lại trên cầu sụt lún, như gãy làm đôi

Hãi hùng dân liều mạng qua lại trên cầu sụt lún, như gãy làm đôi

Đầu thàng 1/2019, vừa được UBND tỉnh quyết định phê duyệt đầu tư xây dựng Công trình cầu Hà Tân (X. Duy Vinh, H. Duy Xuyên) với kinh phí gần 50 tỷ đồng và giao UBND huyện Duy Xuyên làm chủ đầu tư. Dự kiến, công trình sẽ bắt đầu xây dựng trong tháng 1/2019 và hoàn thành vào trước mùa mưa, bão để người dân đi lại. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại đã gần 1 năm, nhưng công trình xây dựng lại cầu Hà Tân mới được thực hiện khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
TP Cần Thơ chìm trong nước trong đợt triều cường vào tháng 9 vừa qua. ẢNH: HÒA HỘI

Hành động để 'cứu' ÐBSCL

TP - Ðó là đề nghị của các chuyên gia tại hội thảo sụt lún đất Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) do Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Ðức (GIZ) diễn ra tại Cần Thơ, ngày 22/11.
Ổ gà xuất hiện sau mưa tại nút giao Tuý Loan thuộc cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: BGT.

Ổ gà nguy hiểm trên cao tốc, chủ quản nói gì?

TPO - Tổng Cty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) – đơn vị đầu tư và quản lý tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thừa nhận, sau đợt mưa vừa qua đã xuất hện 1 số ổ gà ở nút giao Tuý Loan, đúng như dư luận phản ánh. Các hư hỏng này đã xuất hiện từ năm 2018.