Hồ Bàu Sen ở Quy Nhơn sạt lở nghiêm trọng sau mưa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một đoạn bờ hồ Bàu Sen ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) bị sạt lở nghiêm trọng sau mưa. Nhiều đất, đá và cây xanh ven hồ bị đổ xuống lòng hồ, khiến trụ điện và một đoạn vỉa hè cũng bị hư hỏng.
Hồ Bàu Sen ở TP. Quy Nhơn sạt lở nghiêm trọng. Clip: Trương Định

Ngày 20/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thành Tường - Giám đốc Ban Quản lý dịch vụ công ích TP. Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đang xác định phương án thiết kế tối ưu nhất để tiến hành thi công khắc phục sạt lở ở hồ Bàu Sen.

Trước đó, chiều 17/11, một đoạn bờ hồ Bàu Sen thuộc phường Lê Hồng Phong (TP. Quy Nhơn) bị sạt lở nghiêm trọng sau mưa. Nhiều đất, đá và cây xanh ven hồ bị đổ xuống lòng hồ, khiến trụ điện và một đoạn vỉa hè cũng bị hư hỏng.

Hồ Bàu Sen ở Quy Nhơn sạt lở nghiêm trọng sau mưa ảnh 1

Vỉa hè bị sụt lún. Ảnh: Trương Định

Theo người dân khu vực hồ, nhiều tháng trước khu vực này đã có vết nứt lớn. Mấy ngày qua, Quy Nhơn lại có mưa liên tiếp và gió to nên cây lớn ở khu vực bị ngã đổ, từ đó kéo theo cả đoạn bờ hồ đổ theo.

Ban Quản lý dịch vụ công ích TP. Quy Nhơn cho hay, khu vực sạt lở dài khoảng 45m. Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc này, Ban đã phối hợp với đơn vị chức năng đến thu dọn hiện trường và cảnh báo người dân không được đến gần khu vực sạt lở.

Hồ Bàu Sen ở Quy Nhơn sạt lở nghiêm trọng sau mưa ảnh 2
Hồ Bàu Sen ở Quy Nhơn sạt lở nghiêm trọng sau mưa ảnh 3

Khu vực hồ Bàu Sen bị sạt lở. Ảnh: Trương Định

Giám đốc Ban Quản lý dịch vụ công ích TP. Quy Nhơn cho biết, nguyên nhân sạt lở một phần do công trình được đầu tư xây dựng quá lâu, từ năm 1987, bằng tường đá chẻ. Cùng với những ngày qua do trời mưa to, mạch nước ngầm lớn nên dẫn đến sạt lở.

Hồ Bàu Sen ở Quy Nhơn sạt lở nghiêm trọng sau mưa ảnh 4

Bàu Sen là một trong những hồ sinh thái ở TP. Quy Nhơn. Ảnh: Trương Định

Bàu Sen là một trong những hồ sinh thái ở TP. Quy Nhơn có diện tích mặt nước rộng hơn 3ha.

Từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, trong khuôn khổ kế hoạch chỉnh trang đô thị Quy Nhơn, UBND thành phố đã đầu tư nạo vét bùn và một số hạng mục khác, cải tạo hồ Bàu Sen, đưa nơi này trở thành một điểm đến mới của Quy Nhơn.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này?
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần này?
TPO - Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.