Vì sao cá chết hàng loạt ở hồ sinh thái tại Quy Nhơn?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Công ty CP Môi trường Bình Định cho rằng, do oxy trong hồ thay đổi, cá bị sốc nhiệt dẫn đến chết hàng loạt.

Sáng 8/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Tấn Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Môi trường Bình Định cho hay, đang cho nhân viên của công ty xuống để vớt cá chết trong hồ sinh thái Bàu Sen (phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn).

Vì sao cá chết hàng loạt ở hồ sinh thái tại Quy Nhơn? ảnh 1

Cá trong hồ Bàu Sen chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối. Ảnh: Trương Định

Theo ông Nghĩa, nguyên nhân do oxy trong hồ thay đổi, cá bị sốc nhiệt dẫn đến chết hàng loạt. “Nước hồ cạn, nhiều bùn, khi thời tiết thay đổi khiến cá bị sốc nhiệt, mấy năm trước cũng có bị và vừa rồi trong tháng 6 cũng có xảy ra hiện tượng cá chết”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho hay, hồ Bàu Sen rộng 3,1 ha. Hồ thu gom nước mưa từ trên nguồn đổ về, có công năng điều tiết và hồ cũng có hệ thống xử lý nước thải riêng.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, những ngày qua, người dân đi bộ tập thể dục quanh hồ sinh thái Bàu Sen bức xúc vì mùi hôi thối do cá chết hàng loạt ở hồ. Cá chết tập trung chủ yếu tại khu vực có sen, sau đó theo dòng nước và gió tấp về cuối hồ nhưng không được thu dọn kịp thời nên bị phân hủy, gây mùi hôi thối. Mùi hôi thối nặng nhất vào buổi chiều. Cũng qua ghi nhận, tại khu vực hồ Bàu Sen nhiều rác thải sinh hoạt bị vứt xuống.

Liên quan sự việc, cũng trong sáng 8/8, lãnh đạo UBND phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) cho biết, đã nắm được thông tin và sẽ cử cán bộ xuống hiện trường để kiểm tra, xử lý.

Hồ sinh thái Bàu Sen. Clip: Trương Định

MỚI - NÓNG