Có 14 kết quả :

Lý do tôm hùm bông ở Khánh Hòa chết hàng loạt

Lý do tôm hùm bông ở Khánh Hòa chết hàng loạt

TPO - Cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đề nghị Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị chuyên môn sớm xác định nguyên nhân gây chết đối với tôm hùm bông; hướng dẫn người nuôi thu gom toàn bộ xác tôm chết lên bờ xử lý, không để ô nhiễm môi trường.
Bồi bổ cho con trong mùa thi

Bồi bổ cho con trong mùa thi

TP - Thấy con học thi vất vả, không ít ông bố bà mẹ đã bắt con bồi bổ bằng đủ thứ như óc lợn, chim hầm, trứng vịt lộn và rất nhiều loại thuốc bổ khác nữa. Thực chất việc bồi bổ như vậy có tốt hay không?
Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho trẻ.

Làm gì khi trẻ bị nghẹt mũi?

Nghẹt tắc mũi là triệu chứng thường gặp ở trẻ em do rất nhiều nguyên nhân, nhất là khi trẻ bị viêm nhiễm đường hô hấp. Khi bị nghẹt mũi, trẻ sẽ thấy khó chịu, quấy khóc,… khó thở, dẫn đến bị thiếu ôxy ảnh hưởng đến sức khỏe. Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám xác định nguyên nhân và điều trị phù hợp. Bên cạnh đó cần phải biết cách xử trí đúng cách khi trẻ bị nghẹt mũi.
Ảnh minh họa

Việc cần làm ngay khi trẻ hóc dị vật

Đứng trước tình huống một trẻ bị hóc dị vật đường thở, thay vì ôm ngay trẻ chạy thẳng tới bệnh viện, hãy bình tĩnh sơ cứu để trẻ có cơ hội sống nhiều hơn. Bởi chỉ ngạt thở trong 5 phút là trẻ đã có nguy cơ mất não.
Gây mê cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Rủi ro khi dùng thuốc gây mê

Có nhiều nguyên nhân gây ra các ca tử vong trong hoặc sau phẫu thuật, trong đó có không ít trường hợp do thuốc gây mê gây nên. Mặc dù đã hiểu rõ cơ chế tác dụng của các thuốc gây mê nhưng chúng ta vẫn chưa nhận thức được tất cả và tiên lượng chính xác những đáp ứng của bệnh nhân khi tiếp xúc với các chất gây ức chế thần kinh này.