Cà phê - 'Thần dược’ cho đôi mắt tinh khỏe

TPO - Một nghiên mới đây cho thấy uống một tách cà phê đều đặn mỗi ngày có thể giúp phòng ngừa suy giảm thị lực và các bệnh về mắt như mù lòa, thoái hóa võng mạc do tăng nhãn áp và thoái hóa võng mạc do tiểu đường.

Đồng tác giả nghiên cứu giáo sư Chang Y. Lee và Cornell ở Hàn Quốc và Mỹ tiến hành phân tích thói quen uống cà phê của 95.000 phụ nữ và 28.000 nam giới.

Cà phê - 'Thần dược’ cho đôi mắt tinh khỏe ảnh 1

Ông Cornell cho biết cà phê thô chỉ chứa 1% caffein nhưng chứa 7- 9% axít chlorogenic - chất chống ôxy hóa mạnh có khả năng phòng ngừa thoái hóa võng mạc ở mắt.

Võng mạc là một lớp mô mỏng nằm sâu trong mắt với hàng triệu tế bào cảm nhận ánh sáng và các tế bào thần kinh khác để tiếp nhận và sắp xếp thông tin thị giác. Ngoài ra, võng mạc cũng là một trong những mô đóng vai trò quan trọng nhất và tích cực trong việc trao đổi chất đòi hỏi nồng độ ôxy cao nếu thiếu ôxy sẽ sản sinh ra các gốc tự do gây tổn thương các mô và giảm thị lực.

Cà phê - 'Thần dược’ cho đôi mắt tinh khỏe ảnh 2

Nghiên cứu kết luận cà phê là thức uống phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới, những người uống ≥3 ly cà phê/ngày sẽ giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 so với những người uống ít hoặc không uống. Chúng tôi sẽ tiến hành tìm hiểu thêm những lợi ích diều kì khác của cà phê nữa đối với sức khỏe con người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.
'Quà Tặng Sức Khoẻ' mang gì đến cho bạn?

'Quà Tặng Sức Khoẻ' mang gì đến cho bạn?

Công ty bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife vừa chính thức tung ra thị trường gói sản phẩm mới có tên “Quà Tặng Sức Khoẻ”. Vậy đâu là những lý do khiến cho sản phẩm này nổi trội trên thị trường và là một lựa chọn đáng cân nhắc nhất trong thời điểm hiện tại?