Có 19 kết quả :

Tiên lượng bệnh mất trí nhớ qua đôi mắt

Tiên lượng bệnh mất trí nhớ qua đôi mắt

TPO - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy, thiếu hụt tế bào trong võng mạc là một trong những dấu hiệu sớm nhất của bệnh mất trí nhớ ở người có nguy cơ rối loạn não cùng với yếu tố di truyền - thậm chí trước khi xuất hiện bất kì thay đổi nào trong hành vi của họ.
Phát hiện bệnh từ... mắt

Phát hiện bệnh từ... mắt

Mắt là cửa sổ tâm hồn, có lúc nó cũng là bảng dự báo thời tiết của mọi dấu hiệu sức khỏe trong cơ thể. Tạp chí "Reader Digest" của Mỹ đầu năm 2014 đã tổng kết 5 loại bệnh do các bác sỹ khoa mắt phát hiện sớm nhất.
Trung bình, cà phê nguyên chất chỉ chứa 1% caffeine, song lại chứa từ 7-9% acid chlorogenic (CLA), một chất chống ôxy hóa mạnh ngăn chặn thoái hóa võng mạc ở chuột. Trong nghiên cứu, mắt chuột được xử lý với oxit nitric, chất gây căng thẳng do ôxy hóa và

Cà phê giúp ngăn ngừa tổn thương võng mạc

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Cornell (Mỹ), bên cạnh việc đem lại sự sảng khoái, cà phê còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm ngăn chặn giảm thị lực và mù do thoái hóa võng mạc, gây ra bởi bệnh glôcôm, tuổi già hoặc đái tháo đường.
Bé An Thy cần giúp đỡ

Bé An Thy cần giúp đỡ

TPO - Một bé gái ở Hà Nội có tên An Thy mắc chứng bệnh bại não thể co cứng do sinh non (Cerebral Palsy). Từ khi sinh đến nay đã 4 tuổi rưỡi, bé trải qua những năm tháng vô vàn khó khăn, vất vả. Để thay đổi cuộc đời, bé An Thy cần thực hiện một ca phẫu thuật với chi phí khoảng 60.000 bảng Anh tại Mỹ - một khoản tiền nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình... 
Đái tháo đường - Kẻ giết người thầm lặng

Đái tháo đường - Kẻ giết người thầm lặng

TPO - 5,7% số dân mắc bệnh đái tháo đường. Đây là thông tin từ hội nghị khoa học “Chăm sóc sức khỏe tim mạch và chuyển hóa thế kỷ 21”  vừa diễn ra trung tuần tháng 4, tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, do Hội Tim mạch học Việt Nam, Hội Nội tiết và Đái tháo đường (ĐTĐ) Hà Nội và văn phòng đại diện Merck KGaA phối hợp tổ chức.
7 điều gây hại cho đôi mắt

7 điều gây hại cho đôi mắt

Thiếu vitamin B12 có thể gây nhìn mờ hoặc nhìn đôi. Những tia cực tím có thể đốt cháy giác mạc, làm hỏng các ống kính mắt và võng mạc, tăng nguy cơ đục thủy tinh thể.