Có 53 kết quả :

Thành phố nào của Braᴢil nằm giữa con ѕông Amaᴢon?

Thành phố nào của Braᴢil nằm giữa con ѕông Amaᴢon?

TPO - Brazil là quốc gia lớn thứ 5 thế giới cả về diện tích và dân số. Đất nước này ẩn chứa muôn vàn điều thú vị, khiến bạn không khỏi thích thú và “mê mệt”. Quốc gia này rộng thứ năm thế giới, sản xuất nhiều cà phê nhất và duy trì danh hiệu này suốt 150 năm qua.
Bờ sông cũng được nhiều đơn vị, cá nhân sử dụng để làm bến du thuyền, bến thủy nội địa... Ảnh: Huy Thịnh

Để sông, rạch phục vụ cộng đồng

TP - Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia tại hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn, sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025”, do UBND TPHCM tổ chức chiều 10/9.
Độc đáo màn đua voi lội nước băng sông ở Thái Lan

Độc đáo màn đua voi lội nước băng sông ở Thái Lan

TPO - Những chú voi vừa được tắm mát vừa được tập luyện trong một cuộc đua lội nước băng sông. Phần thưởng chó chú voi chiến thắng là những thức ăn yêu thích của loài voi. Những chú voi này là thành viên tham gia đám rước đầy sắc màu trong lễ đăng quang của Quốc vương Thái Lan vừa qua.
VIDEO: Sư tử mẹ tha con vượt sông chảy xiết

VIDEO: Sư tử mẹ tha con vượt sông chảy xiết

TPO - Đoạn clip dưới đây ghi lại cảnh sư tử mẹ tha con nhỏ khoảng 4-6 tuần tuổi vượt sông chảy xiết ở phía bắc Vườn quốc gia Masai Mara, Kenya. Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, sư tử mẹ đã đưa con vượt sông thành công.
Xác nam thanh niên được đưa lên bờ sau khi nổi lên trên sông Hương. Ảnh: Ngọc Văn

Phát hiện xác nam thanh niên nổi trên sông Hương

TPO - Sáng 22/10, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP Huế, cho biết: Cơ quan này đang xác minh nguyên nhân nam thanh niên tử vong, thi thể được phát hiện nổi trên sông Hương đoạn qua phía bắc cầu Dã Viên (phường Phú Thuận, TP Huế) vào sáng cùng ngày.
Bao nhiêu năm rồi, Hồng Lam vẫn thế, dù chỉ cách Vinh có vài trăm mét

Ốc đảo nhiều năm không đám cưới

TP - Chỉ cách TP Vinh có mấy trăm mét về hướng tây nam, nhưng ốc đảo Hồng Lam, Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh dường như là một thế giới khác hẳn. Ngôi làng có những kỷ lục buồn và nhiều năm nay ở đó không có đám cưới...
Giao thông thủy Tây Nguyên: Dân vẫn phải đu cáp

Giao thông thủy Tây Nguyên: Dân vẫn phải đu cáp

TP - Vụ rớt cáp cuối tháng 10/2014 khiến một nông dân ở huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk chết thảm khi đu dây tự tạo qua sông Krông Ana là cú sốc mạnh. Nhiều “điểm đen” đã được đánh dấu để ưu tiên xây cầu, lập bến đò ngang. Nhưng khi chưa có cầu treo, bến đò, dân vẫn phải… đu cáp!