Bé trai đuối nước tại công viên nước Thanh Hà đã tử vong

Cháu bé được đưa lên bờ cấp cứu.
Cháu bé được đưa lên bờ cấp cứu.
TPO - Theo một nguồn tin của PV, bé trai (SN 2007) bị đuối nước trong lúc vui chơi cùng người thân tại công viên nước Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) chiều 12/6 đã tử vong.

Bước đầu, nạn nhân được xác định là cháu  Phùng Văn K. (SN 2017, nơi ở 22, phường Phú Lương, quận Hà Đông).

Vào ngày 12/6, cháu được 2 bác là ông Đào Cư H. và bà Phùng Thị H. cho vào công viên nước Thanh Hà chơi. Khi vợ chồng ông H. và cháu K. đi trên đoạn sông lười thì bất ngờ cháu K. ngã xuống nước.

Lúc này, mẹ cháu vội tri hô cứu nạn và đội cứu nạn công viên nước Thanh Hà đã có mặt vớt cháu lên và tiến hành sơ cấp cứu và chuyển đến viện 103 cấp cứu.

Đến khoảng 23h cùng ngày, gia đình đưa cháu lên viện nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 phút ngày 13/6, cháu K. đã tử vong.

Sáng 13/6, gia đình đã chuyển cháu về để lo hậu sự, chiều cùng ngày an táng đưa cháu bé về nơi an nghỉ cuối cùng.

Phía công viên nước nói gì?

Đại diện phía công viên nước Thanh Hà cho biết, ngày 12/6, cháu bé 2 tuổi đi cùng người thân tham gia vui chơi tại khu vực sông lười, nước chảy chậm, độ sâu 0,9m và bị lật phao.

Người thân cháu bé do hốt hoảng đã không hô hoán nhờ sự trợ giúp, chạy đi gọi cứu hộ trong khi đó cháu bé bị trôi theo dòng nước 3-4 phút. Cháu bé đã bị ngạt nước tuy đã được nhân viên cứu hộ cùng y tá của công viên nước sơ cứu lập tức nhưng vẫn rơi vào trạng thái hôn mê sâu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện tại, đơn vị quản lý công viên nước Thanh Hà đang phối hợp cùng với gia đình lo mọi việc cho cháu bé. Đây cũng là sự việc không may, hai bên đã bàn bạc thống nhất phía công viên nước sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí.

"Qua sự việc đáng tiếc lần này cũng là bài học lớn cho các bậc phụ huynh trong việc giám sát con nhỏ, không được rời mắt khỏi con trẻ một phút giây nào tại các khu vực vui chơi công cộng. Đối với nhân viên cứu hộ cũng cần thao tác tinh nhanh trong mọi trường hợp, liên tục cảnh báo nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi không có người lớn đi kèm"- phía công viên nước cho hay.

Đại diện đơn vị quản lý công viên nước Thanh Hà, khẳng định mọi trang thiết bị, trò chơi của công viên nước Thanh Hà đã được kiểm tra, kiểm định an toàn, đủ điều kiện hoạt động của sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội.

MỚI - NÓNG