Có 31 kết quả :

Niềm tin

Niềm tin

TP - Khoanh vùng, cách ly y tế toàn bộ xã Sơn Lôi là một quyết định đúng đắn, kịp thời và trách nhiệm. Việc tổ chức cách ly chống dịch tại xã Sơn Lôi không chỉ là việc chống dịch riêng cho tỉnh Vĩnh Phúc mà còn giúp bệnh không lây lan sang các địa phương khác.
Từ 0h ngày 4/3, Sơn Lôi sẽ hết thời hạn cách ly

Sơn Lôi trước giờ dỡ bỏ phong tỏa

TP - Đúng 0 giờ ngày 4/3, xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ hết thời hạn cách ly, dỡ bỏ phong tỏa vì dịch Covid -19. Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này tại Việt Nam.   
Sơn Lôi trước ngày hết cách ly phòng dịch Covid -19

Sơn Lôi trước ngày hết cách ly phòng dịch Covid -19

TPO - Đúng 0 giờ ngày 4/3, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ bắt đầu những ngày tháng trở lại cuộc sống thường nhật, hết thời hạn 20 ngày khoanh vùng, cách ly phòng chống, ngăn chặn dịch Covid -19. Cuộc sống những ngày xã bị phong tỏa cho đến trước giờ G - thời điểm trở lại mọi sinh hoạt như trước khi có dịch Covid -19 được Tiền Phong ghi lại trong chùm ảnh dưới đây.
Bác sĩ Hương phát thuốc cho bệnh nhân Ảnh:Thái Hà

Hơn cả lời tri ân

TP - Hôm qua, bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng của Việt Nam được xuất viện. Niềm vui ấy hơn vạn lần những bó hoa tươi thắm, như lời chúc mừng ngọt ngào nhất đến đội ngũ y bác sĩ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Về Sơn Lôi giữa bão Covid -19

Về Sơn Lôi giữa bão Covid -19

TPO - Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là vùng có người nhiễm Covid -19 tại Việt Nam. Những đồn thổi về vùng đất với hơn 10.000 hộ dân bị cách ly vì virus corona mới khiến không ít người trong cộng đồng lo sợ.
Nhiều điểm phát khẩu trang y tế, nước rửa tay khử trùng miễn phí được hình thành. Ảnh: F.X

Cận cảnh cuộc sống người dân ở vùng cách ly Sơn Lôi

TPO - Nhiều điểm phát khẩu trang y tế, nước rửa tay khử trùng… được hình thành phát miễn phí cho người dân ở tâm dịch Covid-19 xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Việc thiện này đã xua tan nỗi cô đơn, sợ hãi của người dân trước dịch bệnh diễn biến phức tạp này.
Linh mục Hoàng Trọng Hữu (bìa trái) cầm túi bánh khi vào khu vực tâm dịch. Ảnh: F.X

Vị linh mục trẻ ở tâm dịch Sơn Lôi

TP - Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo ngại, né tránh, thế nhưng ngoài đội ngũ y, bác sỹ túc trực hàng ngày ở vùng dịch, còn có linh mục trẻ Giuse Hoàng Trọng Hữu tình nguyện vào tâm dịch xã Sơn Lôi, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) để chăm sóc đời sống tinh thần, hỗ trợ người dân Sơn Lôi phòng chống dịch bệnh.
Bác sĩ Hương, Phó trạm trưởng Trạm Y tế xã Sơn lôi phát thuốc cho người dân mắc bệnh thông thường.

Cuộc sống thường nhật của người dân vùng dịch Sơn Lôi những ngày cách ly

TPO - Xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) trở thành điểm nóng khi hơn 10.000 nhân khẩu được khoanh vùng cách ly nhằm ngăn chặn dịch Covid -19 lan ra cộng đồng. Người dân Sơn Lôi đang sống những ngày vô cùng đặc biệt và dù có đôi chút bất tiện nhưng họ sẵn lòng tuân thủ quy định với tâm niệm "mình hy sinh lợi ích cá nhân để an toàn cho cộng đồng".
Thêm 112 người tử vong vì Covid -19

Thêm 112 người tử vong vì Covid -19

TPO - Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 6g30 ngày 20/2 trên thế giới có tổng số trường hợp mắc Covid -19 là 75.643. Tổng số trường hợp tử vong: 2.122.
Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Hà Nội sẽ thực hiện cách ly 14 ngày những người đến từ Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc)

Hà Nội thực hiện cách ly 14 ngày đối với những người đến từ xã Sơn Lôi

TPO - Sở Y tế Hà Nội dẫn văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu với người đến từ các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng như xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại hộ gia đình hoặc nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi.
Theo lãnh đạo xã Sơn Lôi, nhiều công dân trong xã đã rời đi trước ngày xã được khoanh vùng, cách ly chống dịch Covid-19

Rà soát những người rời xã Sơn Lôi

TP - “Với các trường hợp công dân thấy xã Sơn Lôi bị khoanh vùng, cách ly thì bỏ đi, có người tham công tiếc việc rời xã đi làm, chúng tôi sẽ xác minh, làm rõ, gọi điện cho công dân về. Nếu không sẽ báo cho nơi công dân đang tạm trú, báo cho công an tỉnh để có biện pháp phù hợp”, ông Nguyễn Như Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lôi nói.
Công dân rời 'điểm nóng' Sơn Lôi: Rà soát, gọi điện mời trở về địa phương

Công dân rời 'điểm nóng' Sơn Lôi: Rà soát, gọi điện mời trở về địa phương

TPO - “Với các trường hợp công dân thấy xã bị khoanh vùng, cách ly thì bỏ đi, có người tham công tiếc việc rời xã đi làm thì trong hôm nay, ngày mai, chúng tôi sẽ xác minh, làm rõ, gọi điện cho công dân về. Nếu không sẽ báo cho nơi công dân đang tạm trú, báo cho công an tỉnh để có biện pháp phù hợp”, ông Nguyễn Như Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lôi nói.
Người dân đo nhiệt độ tại chốt kiểm soát ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) Ảnh: Nhật linh

Cách ly hơn 10.000 người ở vùng dịch

TP - Ngày 13/2, đúng ngày tỉnh Vĩnh Phúc khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp nhiễm Covid-19 hiện đang sinh sống tại đây. Trước những diễn biến bất thường có chiều hướng phức tạp của Covid-19, Bộ Y tế đã tăng cường nhân lực và vật lực về điểm nóng.