Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 17/7, tại thành phố Vinh, Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt phối hợp cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2022, với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện.

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hàng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức toàn dân về hiến máu tình nguyện và tuyên truyền phòng chống căn bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia. Đồng thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ ảnh 1

Gần 2.000 người tham gia ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ". (Ảnh: TH)

Từ sáng sớm, hàng nghìn người đổ về địa điểm hiến máu. Số người tham gia đăng ký hiến máu là những tình nguyện viên, sinh viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ, viên chức và người lao động trên địa bàn thành phố Vinh. Chương trình dự kiến tiếp nhận 1.200 đơn vị máu an toàn. Số lượng máu hiến sẽ được chuyển về cho Trung tâm huyết học truyền máu Trung ương.

Chị Nguyễn Thị Thân Thương (SN 1981, trú phường Nghi Ân, TP Vinh) chia sẻ: “Đây là lần thứ 14 tôi tham gia hiến máu. Hiến máu là một việc làm ý nghĩa, thiết thực. Những lần Hành trình đỏ đến Nghệ An, tôi đều tham gia hiến máu. Lối sống lành mạnh sẽ giúp ta đảm bảo sức khỏe và tiếp tục hành động nhân văn, nhân đạo này”.

Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ ảnh 2

Lê Thị Phương Dung (Chi đoàn Trường Tiểu học Nghi Phú 1) cho biết, đây là lần thứ 13 chị tham gia hiến máu

Lê Thị Phương Dung (ĐVTN Chi đoàn Trường Tiểu học Nghi Phú 1, TP Vinh) cho hay: “Tôi cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa hơn khi sự sẻ chia của mình mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác. Mỗi lần hiến máu, tôi thấy số lượng người tham gia nhiều hơn, đặc biệt là các bạn trẻ, điều đó góp phần tạo nên sự đoàn kết, lan tỏa tình yêu thương cộng đồng”.

Trải qua 10 năm, Nghệ An đã tiếp nhận trên 12.000 đơn vị máu. Thông qua hoạt động này cũng góp phần nâng cao nhận thức, giúp cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người lao động hiểu hơn ý nghĩa, mục đích cao đẹp của việc hiến máu cứu người "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Một số hình ảnh trong ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ”:

Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ ảnh 3

Ngày hội thu hút gần 2.000 người tham gia

Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ ảnh 4
Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ ảnh 5

Các bạn trẻ hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện

Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ ảnh 6
Chương trình dự kiến tiếp nhận 1.200 đơn vị máu
Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ ảnh 7

Cán bộ Cục Hải quan Nghệ An tham gia hiến máu

Sôi nổi ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Nghệ ảnh 8
MỚI - NÓNG