Có 65 kết quả :

Cá thể rùa Hoàn Kiếm được bẫy bắt ngày 22/10/2020. Đây là cá thể cái nặng 86kg, chiều dài mai 99,5cm, chiều rộng mai 75,5cm.

Gian nan 17 năm lần tìm rùa Hoàn Kiếm

TP - Ngày 18/12/2020, khi Sở NN&PTNT Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm gen và giới tính của cá thể rùa Hoàn Kiếm bẫy bắt được ở hồ Đồng Mô, anh Hoàng Văn Hà, điều phối viên Chương trình Bảo tồn rùa châu Á viết trên Facebook cá nhân “Đó là ngày vui nhất năm”.  
Hình ảnh mới nhất về rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô

Hình ảnh mới nhất về rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô

TPO - Cán bộ thực địa của Chương trình Bảo tồn rùa Châu Á (ATP) vừa chụp được những hình ảnh mới nhất của cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô – một trong hai cái thể rùa Hoàn Kiếm được ghi nhận tại Việt Nam và là một trong ba cá thể rùa Hoàn Kiếm được ghi nhận trên thế giới.
Cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô. Khối lượng của cá thể này được nhận định tăng nhanh trong 10 năm qua, từ 67kg lên 140 kgẢnh: ATP

Bí ẩn chưa có lời giải của loài rùa Hoàn Kiếm

TP - Trên thế giới thực sự chỉ còn 3 cá thể của loài rùa quý hiếm nhất thế giới? Chúng là đực hay cái, khả năng bảo tồn loài như thế nào vẫn là những câu hỏi chưa có lời giải của loài rùa từng là biểu tượng tâm linh với người dân Thủ đô.
Bè nổi được làm từ tre và cỏ trên các đảo hồ Đồng Mô.

Làm bè nổi “dụ” rùa Hoàn Kiếm

TPO - Một chiếc bè nổi được các cán bộ bảo tồn dựng lên giữa hồ Đồng Mô nhằm “dụ” cá thể rùa Hoàn Kiếm duy nhất lên sưởi ấm, từ đó có thêm cơ hội quan sát loài động vật có tập tính vô cùng bí ẩn này.
Kỳ công 2 năm chụp được một bức ảnh Rùa Hoàn Kiếm ở hồ Xuân Khanh

Kỳ công 2 năm chụp được một bức ảnh Rùa Hoàn Kiếm ở hồ Xuân Khanh

TPO - Trong suốt hai năm với nhiều thời gian quan sát và kiên nhẫn chờ đợi, cán bộ thực địa của Chương trình Bảo tồn rùa Châu Á (ATP) mới chụp được một bức ảnh của cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội). Đây là bức ảnh thứ hai chụp được của cá thể rùa này-cá thể rùa có lối sống vô cùng bí ẩn và hoang dã.
Thành lập Khu bảo tồn Rùa Hoàn Kiếm

Thành lập Khu bảo tồn Rùa Hoàn Kiếm

TPO - Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, khu bảo tổn loài rùa quý hiếm nhất thế giới sẽ được thiết lập tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội, nơi sinh sống của hai trong ba cá thể rùa Hoàn Kiếm còn lại trên thế giới.
Mẫu vật cụ rùa cuối cùng trưng bày ở Đền Ngọc Sơn từ 16/3/2019. Ảnh: Nguyễn Hoài

Chuyện chưa kể về chế tác cụ rùa Hồ Gươm cuối cùng

TPO - Để tìm loại nhựa phù hợp với điều kiện Việt Nam, các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực từ hóa học, vật liệu đến sinh học phải cùng nghiên cứu, phân tích, tính toán. Loại nhựa này được thử nghiệm trên mẫu cua đinh trước khi thử nghiệm trên mẫu vật cụ rùa Hồ Gươm.
Hình ảnh mới nhất về cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô. Ảnh: ATP

Khôi phục rùa Hoàn Kiếm, hy vọng chỉ còn ở Việt Nam

TP - Cái chết của cá thể rùa Hoàn Kiếm cái vào tối 12/4 tại vườn thú Tô Châu Trung Quốc đã chấm dứt nỗ lực khôi phục quần thể rùa quý hiếm nhất thế giới tại đây, một trong hai quốc gia còn tồn tại loài rùa này. Hy vọng giờ đặt ở phía Việt Nam, nơi còn 2/3 cá thể còn sống của thế giới.
Cá thể rùa Hoàn Kiếm cái ở Trung Quốc đã chết tối qua.

Cá thể rùa Hoàn Kiếm ở Trung Quốc qua đời

TPO - Giới bảo tồn quốc tế xác nhận, cá thể rùa Hoàn Kiếm giống cái ở vườn thú Tô Châu, Trung Quốc đã qua đời. Đây là một trong 2 cá thể rùa Hoàn Kiếm còn sống ở Trung Quốc và là một trong 4 cá thể rùa Hoàn Kiếm được ghi nhận trên thế giới.
Ðoàn làm phim thăm và phỏng vấn một thợ săn rùa Hoàn Kiếm chuyên nghiệp tại Phú Thọ. Ảnh: Trung Trịnh

Rùa Hoàn Kiếm sẽ lên sóng truyền hình Mỹ

TP - Những hình ảnh về cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Ðồng Mô, mẫu vật rùa Hoàn Kiếm vừa trưng bày ở đền Ngọc Sơn hay những con người gắn bó với loài rùa quý hiếm này sẽ xuất hiện trong phim tài liệu dài một tiếng đồng hồ trên kênh truyền hình Animal Planet nổi tiếng vào mùa hè này ở Mỹ.
Hình ảnh mới nhất cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô. Ảnh: ATP

Nhiều hy vọng khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm

TP - Kế hoạch Bảo tồn rùa Hoàn Kiếm tại hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh của UBND thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm, loài rùa quý hiếm nhất thế giới đồng thời là biểu tượng tâm linh của thủ đô. Mục tiêu này có thêm hy vọng khi mới đây, Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) ghi nhận, có thể có hơn một cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô.