Có 24 kết quả :

Hình ảnh mới nhất về rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô

Hình ảnh mới nhất về rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô

TPO - Cán bộ thực địa của Chương trình Bảo tồn rùa Châu Á (ATP) vừa chụp được những hình ảnh mới nhất của cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô – một trong hai cái thể rùa Hoàn Kiếm được ghi nhận tại Việt Nam và là một trong ba cá thể rùa Hoàn Kiếm được ghi nhận trên thế giới.
Bè nổi được làm từ tre và cỏ trên các đảo hồ Đồng Mô.

Làm bè nổi “dụ” rùa Hoàn Kiếm

TPO - Một chiếc bè nổi được các cán bộ bảo tồn dựng lên giữa hồ Đồng Mô nhằm “dụ” cá thể rùa Hoàn Kiếm duy nhất lên sưởi ấm, từ đó có thêm cơ hội quan sát loài động vật có tập tính vô cùng bí ẩn này.
Thành lập Khu bảo tồn Rùa Hoàn Kiếm

Thành lập Khu bảo tồn Rùa Hoàn Kiếm

TPO - Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, khu bảo tổn loài rùa quý hiếm nhất thế giới sẽ được thiết lập tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội, nơi sinh sống của hai trong ba cá thể rùa Hoàn Kiếm còn lại trên thế giới.
Cá thể rùa Hoàn Kiếm cái ở Trung Quốc đã chết tối qua.

Cá thể rùa Hoàn Kiếm ở Trung Quốc qua đời

TPO - Giới bảo tồn quốc tế xác nhận, cá thể rùa Hoàn Kiếm giống cái ở vườn thú Tô Châu, Trung Quốc đã qua đời. Đây là một trong 2 cá thể rùa Hoàn Kiếm còn sống ở Trung Quốc và là một trong 4 cá thể rùa Hoàn Kiếm được ghi nhận trên thế giới.
Cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô bị người dân bắt được tháng 11/2018 sau sự cố tràn đập hồ Đồng Mô. Ảnh: ATP

Nhiều phen thoát chết của rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô

TPO - Ngày 2/3/2015, cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô bị săn bắt ngẫu nhiên và may mắn thoát được ra bên ngoài sau khi phá lưới. Theo cán bộ bảo tồn, cuộc sống của cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô và cá thể mới phát hiện ở hồ Xuân Khanh luôn đối mặt với nhiều mối đe dọa.
Nhóm nghiên cứu sử dụng thiết bị di động để thu thập mẫu nước nhằm tìm kiếm dấu vết rùa Hoàn Kiếm tại hồ Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Ảnh: ATP

Dùng thiết bị di động tìm kiếm rùa Hoàn Kiếm trong tự nhiên

TPO - Chương trình Bảo tồn rùa Châu Á (ATP) phối hợp với Viện Tài nguyên và Môi trường (CRES) và Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS Việt Nam) vừa triển khai dự án tìm kiếm cá thể rùa Hoàn Kiếm bằng thiết bị di động eDNA, mở ra hy vọng mới cho việc tìm kiếm cá thể Rùa Hoàn Kiếm ngoài tự nhiên.
Cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô, Sơn Tây.

Không nên đưa rùa Đồng Mô về hồ Gươm

TP - Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) nêu lý do không đồng tình với việc đưa cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Đồng Mô (cùng loài với cụ rùa vừa chết) về hồ Gươm, đồng thời đề xuất giải pháp duy trì loài rùa quý hiếm này.
Hàng rào tạm bợ phòng Rùa Hoàn Kiếm thoát khỏi hồ Đồng Mô. Ảnh: Phạm Cường

Rùa Đồng Mô có thể sổng lần nữa

TP - Rùa Đồng Mô, cá thể duy nhất còn lại ở Việt Nam được cho là cùng loài với Rùa Hoàn Kiếm, có thể thoát khỏi hồ lần nữa nếu mực nước hồ tiếp tục dâng cao như hiện nay, chuyên gia Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) lo ngại.