Quyền Linh: 'Tôi nhờ công an vào cuộc vì bị mạo danh quảng cáo thuốc trị gan thận, trĩ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quyền Linh khẳng định anh không ký bất kỳ hợp đồng quảng cáo thuốc trị bệnh trĩ, tiểu đường... tràn lan trên mạng. Kẻ xấu cắt ghép, lợi dụng hình ảnh nam MC để trục lợi.

Sáng 17/2, trao đổi với Tiền Phong, Quyền Linh khẳng định anh không nhận tiền quảng cáo bất kỳ loại thuốc, thực phẩm chức năng trị bá bệnh trên mạng xã hội. Những hình ảnh, video trên bị cắt ghép khiến cuộc sống của nam MC phiền toái.

"Tôi không ký bất kỳ hợp đồng quảng cáo thuốc trị gan thận, thuốc trĩ, hạ đường huyết, xương khớp... nào cả. Đối tượng lừa đảo tinh vi, cắt ghép hình ảnh của tôi từ các chương trình tư vấn sức khỏe cùng bác sĩ", Quyền Linh nói.

Diễn viên Đồng tiền xương máu cho biết quảng cáo lừa đảo cắt đoạn anh trò chuyện cùng bác sĩ, giới thiệu các triệu chứng bệnh sau đó ghép vào quảng cáo bán hàng. Thủ đoạn tinh vi khiến nhiều người không nhận ra và mắc bẫy.

Quyền Linh: 'Tôi nhờ công an vào cuộc vì bị mạo danh quảng cáo thuốc trị gan thận, trĩ' ảnh 1

Quyền Linh đau đầu vì bị lấy hình ảnh quảng cáo tràn lan.

"Đây là vấn đề phức tạp và ảnh hưởng rất nhiều nghệ sĩ. Tôi là trường hợp điển hình. Bà con nên cẩn thận kiểm tra hình ảnh, thông tin trước khi quyết định mua hàng để không bị tiền mất tật mang", anh nói.

Quyền Linh thừa nhận việc kiểm tra, nhất là với người lớn tuổi là rất khó, chỉ những người giỏi công nghệ mới nhận ra điều đó. "Tôi mong người tiêu dùng nên tỉnh táo trong việc mua hàng. Tôi đã cảnh tỉnh bà con suốt hai năm qua thông qua mạng xã hội. Tôi nhờ IT lọc, xóa trang nhưng nó lại tiếp tục mọc lên. Tôi đau đầu về việc này", anh chia sẻ với Tiền Phong.

MC Vượt lên chính mình cho biết anh đang thu thập bằng chứng, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra kẻ lừa đảo, không bị mang tiếng oan. "Nếu tôi có ký hợp đồng quảng cáo, tôi sẽ không dám giải thích ở đây vì sẽ đền rất nhiều tiền. Một lần nữa khẳng định tôi không quảng cáo những sản phẩm trị bệnh tràn lan", anh nói.

Quyền Linh cho biết khán giả giờ đã tỉnh táo hơn. Một số người nhắn tin cho nam nghệ sĩ để hỏi thông tin: "Có bà con hỏi tôi sao trang bán hàng không nói giọng của tôi, yêu cầu chuyển tiền trước... Tôi nhiều lần giải thích đó là giả mạo".

Trước đó, video Quyền Linh quảng cáo thuốc trị gan thận, trĩ... xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, YouTube. Nam nghệ sĩ liên tục nhận bình luận chỉ trích vì khán giả cho rằng đây là hành động phi đạo đức, xem thường khán giả. Diễn viên Giao thời nhanh chóng nhận ra tầm nghiêm trọng của vụ việc và trình báo cơ quan chức năng.

Quyền Linh: 'Tôi nhờ công an vào cuộc vì bị mạo danh quảng cáo thuốc trị gan thận, trĩ' ảnh 2Quyền Linh: 'Tôi nhờ công an vào cuộc vì bị mạo danh quảng cáo thuốc trị gan thận, trĩ' ảnh 3

Quyền Linh khẳng định không quảng cáo thực phẩm chức năng, thuốc trị bệnh tràn lan trên mạng xã hội.

Cục An toàn Thực phẩm của Bộ Y tế nhiều lần cảnh báo tình trạng kẻ lừa đảo lấy hình ảnh bác sĩ, người nổi tiếng để quảng cáo thực phẩm trôi nổi. Nhiều khán giả ít dùng mạng xã hội, nhất là người cao tuổi mắc bẫy tinh vi.

Trong cuộc gặp báo chí, ông Lê Cao Sĩ từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết phần lớn các nội dung quảng cáo lừa đảo đặt máy chủ tại nước ngoài. Cơ quan phải làm việc cùng Bộ Thông tin và Truyền thông để thắt chặt nhà mạng.

Ngoài ra, kẻ lừa đảo lợi dụng kẽ hở pháp luật. Trường hợp người đăng tin giả chỉ phạt hành chính, không khép tội hình sự nên chiêu trò ngày càng tinh vi, biến tướng ảnh hưởng đến người nổi tiếng và khiến người tiêu dùng tiền mất tật mang.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.