Có 28 kết quả :

Thuốc đặc trị COVID-19 được bán tràn lan

Thuốc điều trị COVID-19: Cấm vẫn bán!

TPO - Tôi gọi điện cho Phạm Th. hỏi mua thuốc kháng virus điều trị F0, người này trả lời “mua bao nhiêu cũng có”. Sau khi chuyển tiền qua tài khoản của Th., 20 phút sau người này đã đến địa điểm giao hàng.
Điểm trông giữ xe bên trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang thu giá vé cao hơn quy định

Tràn lan lạm thu tiền gửi xe tại thành phố Bắc Giang

TPO - Điểm trông giữ xe bên trong một số bệnh viện ở tỉnh Bắc Giang có tình trạng thu tiền vé xe vượt quá quy định, thậm chí có chỗ vé xe được sử dụng 2 lần. Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh này cũng có việc thu tiền vé xe của người dân, cho dù quy định không cho phép.
Mỹ phẩm là hàng nhái có xuất xứ từ Trung Quốc, bị QLTT TPHCM phát hiện, xử lý. Ảnh: Hoàng Việt

Mỹ phẩm “dỏm” tràn lan

TP - Hàng trăm loại mỹ phẩm đội lốt hàng hiệu xách tay chào bán nhan nhản trên mạng, vào tận các trung tâm thương mại. Mỹ phẩm đổ đống bán ở vỉa hè, lề chợ với giá siêu rẻ… Liên tiếp những vụ mỹ phẩm “dỏm” bị phanh phui.
Những thiết bị phá sóng máy bắn tốc độ của CSGT bị hải quan thu giữ vào giữa tháng 7.2014 - Ảnh: Đình Sơn

Tràn lan máy phá sóng súng bắn tốc độ

Dù là hàng cấm, song nhiều loại thiết bị phá, phát hiện sóng súng bắn tốc độ của CSGT vẫn được bán công khai trên thị trường, với chất lượng bị cho là khá phập phù ẩn chứa nguy hiểm cho tài xế.
 Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Hà Nội) hình thành không theo nhu cầu người sử dụng, nay vẫn là bãi đất hoang. Ảnh: L.H.V

Chi nghìn tỷ làm quy hoạch tràn lan

TP - Hàng chục nghìn quy hoạch (QH) đã và đang được xây dựng, với số tiền ngân sách chi trả đến năm 2020 lên tới gần 8.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, tình trạng vừa ban hành đã chỉnh sửa, bổ sung, quy hoạch “treo” ngày càng phổ biến.
'Nhôm nhựa' đổ bộ các diễn đàn của giới trẻ Việt

'Nhôm nhựa' đổ bộ các diễn đàn của giới trẻ Việt

Biết rằng đó là những thông tin vô bổ, mê tín, nhiều khi vi phạm pháp luật nhưng các diễn đàn phần vì không quản lý được, phần cố tình “làm ngơ” nhằm những mục đích riêng nên để chúng ngang nhiên xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiều người gọi đó là những thứ “nhôm nhựa” của diễn đàn.
Cổ tích hay 'cổ quái'?

Cổ tích hay 'cổ quái'?

Truyện cổ tích Việt Nam vốn là niềm tự hào của biết bao thế hệ, với những câu chuyện chân chất, gần gũi mang đậm màu sắc dân tộc và tính giáo dục. Nhưng gần đây, hàng loạt các loại truyện cổ tích biến tấu với ngôn ngữ “trẻ hóa” gây dị ứng cho người đọc và trở thành thảm họa đối với trẻ em.
Vẫn tràn lan mũ bảo hiểm kém chất lượng

Vẫn tràn lan mũ bảo hiểm kém chất lượng

TP - Dù Đà Nẵng đang triển khai việc đổi, mua mũ bảo hiểm (MBH) chất lượng, giá rẻ rất có lợi cho người dân. Tuy nhiên, hầu như cơ quan chức năng ở đây chưa chú trọng đến việc kiểm tra MBH giả, nhái và không đảm bảo chất lượng trên thị trường.
Chất tạo nạc bán tràn lan tại Đồng Nai

Chất tạo nạc bán tràn lan tại Đồng Nai

TP - Ngày 12-3, Đội Quản lý thị trường cơ động (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Nhân Lộc, tại xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và phát hiện gần 2,5 tấn chất tăng trưởng và tạo nạc trong chăn nuôi lợn.
Tràn lan 'cắt lô' tân dược

Tràn lan 'cắt lô' tân dược

TP - Không ít cá nhân nhờ vào pháp nhân của các công ty dược để “cắt lô” bao tiêu các loại dược phẩm từ nhà máy sản xuất ra. Đơn vị sản xuất không có mạng lưới phân phối lại phải bán thuốc qua một công ty trung gian. Việc này đang diễn ra tràn lan, và vẫn được coi hợp pháp.
Bó tay với hàng rong tràn lan

Bó tay với hàng rong tràn lan

TP - Tại TPHCM, tình trạng hàng rong, taxi “dù” chèo kéo, rượt đuổi, thậm chí cưỡng đoạt tài sản của du khách đã có từ lâu, song dường như các biện pháp cơ quan chức năng đã và đang triển khai không hiệu quả.
Sinh viên đi thực tập bưng bê, đóng dấu

Sinh viên đi thực tập bưng bê, đóng dấu

TP - Đó là tâm sự của những sinh viên (SV) ngành cử nhân văn học, Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Dù cùng một khoa, có đội ngũ giảng viên và chương trình học gần như giống nhau, nhưng SV khối sư phạm thì được nhà trường phân về thực tập ở từng trường trung học cụ thể. Còn SV khối cử nhân lại vất vả cho việc tự liên hệ thực tập.
Quản lý thị trường bắt một vụ buôn bán mỹ phẩm nhái

Cuối năm mỹ phẩm giả tung hoành

TP - Hậu quả từ sử dụng mỹ phẩm nhái, giả hiển hiện từng ngày nhưng vì lợi nhuận kếch xù khiến không ít kẻ vô tư “chế” mỹ phẩm dỏm tung ra thị trường dịp cuối năm.