Có 106 kết quả :

TPHCM: Đề xuất phương án xây dựng trường học cao tầng

TPHCM: Đề xuất phương án xây dựng trường học cao tầng

TPO - Để giải quyết tình trạng thiếu trường lớp, thiếu phòng học đang diễn ra trên địa bàn, ông Bùi Văn Hiếu, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, sở đã tham mưu thành phố kiến nghị các bộ ngành liên quan về phương án xây dựng trường học cao tầng phù hợp với đặc thù của thành phố “đất chật, người đông”.
28 năm mới xảy ra trận mưa lịch sử, nứt quốc lộ: Đắk Nông tính cách ứng phó lâu dài

28 năm mới xảy ra trận mưa lịch sử, nứt quốc lộ: Đắk Nông tính cách ứng phó lâu dài

TPO - Trận mưa lịch sử tại TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã gây ra những thiệt hại chưa từng có. Theo ông Đỗ Tấn Sương, Chủ tịch UBND TP.Gia Nghĩa, các đơn vị liên quan cần suy nghĩ về các giải pháp ứng phó lâu dài với các hiện tượng bất thường của tự nhiên từ góc độ quy hoạch đô thị, quy hoạch đất rừng.
Ngôi nhà bị xô nghiêng

Khởi tố vụ sạt lở ở Đà Lạt: Xử nghiêm cá nhân, tổ chức vi phạm

TP - Chỉ trong 1 ngày, ngoài vụ sạt lở ta luy kinh hoàng ở hẻm 36 đường Hoàng Hoa Thám, còn xảy ra hàng chục vụ sạt lở, ngập lụt khác, như sự cảnh báo cho việc phá vỡ quy hoạch đô thị, buông lỏng quản lý xây dựng nhà cửa… Công an TP Đà Lạt vừa khởi tố vụ án để điều tra làm rõ những sai phạm trong vụ sạt lở gây hậu quả nghiêm trọng này.
Chân dung một Hà Nội

Chân dung một Hà Nội

TPO - "Chân dung một Hà Nội - Quá độ trong chuyển đổi các dạng thức quy hoạch đô thị Hà Nội" được xem như những chuyên đề nhỏ liên quan và xoay quanh các hoạt động kiến tạo, quy hoạch đô thị Hà Nội. Tác phẩm thể hiện những vận động đô thị Hà Nội và những thay đổi địa giới hành chính, dân cư đô thị Hà Nội và những mô hình cư trú...
Dự án Khu liên cơ quan Vân Hồ đang được xây dựng. Ảnh minh họa

Hà Nội cho phép các ‘siêu ban’ mời thầu dự án quy mô từ 2.500 tỷ đồng

TPO - Chủ tịch UBND TP giao các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành trực thuộc UBND TP làm bên mời thầu tổ chức thực hiện lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án đầu tư quy mô tổng vốn từ 2.500 tỷ đồng trở lên hoặc quy mô sử dụng đất từ 10ha trở lên trong khu vực các quận, từ 25ha trở lên tại khu vực còn lại.
Cư dân phản đối xây Trung tâm thương mại từ 5 tầng lên 40 tầng tại Gold mark CityẢnh: N.M

Bỗng dưng bị nhồi thêm công trình lạ

TP - Hàng nghìn căn hộ với hàng chục nghìn cư dân đang sống yên ổn bỗng nhiên trong nhiều khu đô thị ở Hà Nội mọc lên những công trình phá vỡ quy hoạch ban đầu, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cư dân khi phải chịu áp lực quá tải lên hạ tầng.
Đồ án quy hoạch, tư vấn Việt Nam có thể cạnh tranh với nước ngoài

Đồ án quy hoạch, tư vấn Việt Nam có thể cạnh tranh với nước ngoài

"Một số tác phẩm, công trình đạt giải cao cho thấy các tổ chức tư vấn, doanh nghiệp, các cá nhân trong nước đã cạnh tranh lành mạnh, sòng phẳng với các tư vấn, doanh nghiệp nước ngoài", Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính đánh giá tại Lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần 2.
 Bí thư Liên chi Đoàn là Đảng viên ham tình nguyện, “nghiện” Quy hoạch

Bí thư Liên chi Đoàn là Đảng viên ham tình nguyện, “nghiện” Quy hoạch

TPO - Thừa nhận không mấy khi “bùng học”, bạn Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi Đoàn Sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) tự nhận thái độ nghiêm túc do được làm lớp trưởng từ nhỏ. Nhưng ngoài giảng đường, không khó để có thể bắt gặp được một Thùy Trang “cháy hết mình” cho các hoạt động vì cộng đồng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra hiện trường dự án

Không để nhà dị dạng bên đường mới mở

TP - Sáng 5/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra tại 5 dự án giao thông cấp bách. Ông Huệ lưu ý, đảm bảo được tiến độ nhưng các dự án cũng phải đồng bộ về kết nối giao thông, hạ tầng đô thị; không để xảy ra tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo bên các tuyến đường mới mở hiện đại.
Cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), gặp nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách Ảnh: Minh Tuấn

Cải tạo chung cư cũ: Ì ạch, thêm nhà mới lại mọc ra khu 'ổ chuột'?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng, cho rằng: Không thể tiếp tục điều chỉnh quy hoạch cục bộ, bóp méo quy hoạch khi cải tạo chung cư cũ. Khi đó, người dân có căn nhà mới nhưng thành phố lại thêm một khu “ổ chuột” vì hạ tầng quá tải gấp nhiều lần.