Quan chức nhiều nước trên thế giới phản đối Trung Quốc

Quan chức nhiều nước trên thế giới phản đối Trung Quốc
TP - Tại Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 17 Phong trào Không liên kết diễn ra tại Thủ đô Algiers của Algeria từ ngày 28 đến 29/5, nhiều thành viên của phong trào nhấn mạnh các nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền lãnh thổ.

Các thành viên đã nhất trí thông qua văn kiện của Hội nghị với nhiều điểm bổ sung, cập nhật liên quan tình hình biển Đông do ASEAN đề xuất, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo hôm qua.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, trưởng đoàn Việt Nam, khẳng định Việt Nam kiên trì lập trường nhất quán giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hoà bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, kêu gọi các thành viên Phong trào Không liên kết thể hiện tình đoàn kết và đóng góp vào hòa bình và an ninh ở Đông Nam Á, qua đó phát huy hơn vai trò và trách nhiệm của Phong trào trước các thách thức đối với mỗi thành viên và việc duy trì hòa bình trên thế giới nói chung. Nhiều thành viên ở các châu lục khác nhau như Ấn Độ, Đông Timo, Nepal, Nigeria, Zambia, Jamaica, Nicaragua… chia sẻ quan tâm của ASEAN và Việt Nam đối với tình hình biển Đông,

Bên lề Hội nghị, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã có các cuộc tiếp xúc với trưởng đoàn một số nước thành viên như Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Syria để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và chia sẻ quan tâm về tình hình biển Đông.

Với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và thịnh vượng”, Hội nghị có sự tham gia của đại biểu 120 nước thành viên cùng nhiều đại diện quan sát viên, các tổ chức khu vực và quốc tế. Trước đó, các quan chức cấp cao của Singapore, Philippines, Malaysia phản đối các hành vi gây căng thẳng tại biển Đông, kêu gọi giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...