Có 56 kết quả :

 Nhóm của Hoàng giới thiệu hệ thống xi nhan tự động tại cuộc thi Olympic và Hội thảo quốc tế về các công trình sáng tạo tại Hàn Quốc

Sáng chế xi nhan tự động cho phương tiện giao thông

TP - Em Nguyễn Hoàng, học sinh trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) có ý tưởng sáng chế xi nhan tự động cho ô tô, xe máy và xe đạp điện với mong muốn góp phần làm giảm tai nạn giao thông. Ý tưởng này đã đạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic và Hội thảo quốc tế về các công trình sáng tạo tại Hàn Quốc.
Lượng phương tiện giao thông lớn tại TPHCM là 1 trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Thủ phạm chính gây ô nhiễm không khí ở TPHCM

TP - Bên cạnh hoạt động xây dựng và công nghiệp, 10 triệu phương tiện giao thông lưu hành trên địa bàn là yếu tố góp phần dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí tại TPHCM, đại diện Trung tâm Quan trắc Tài nguyên Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM phát biểu tại buổi cung cấp thông tin với báo chí vào chiều 9/10.
Nước cuồn cuộn cuốn trôi phương tiện giao thông

Nước cuồn cuộn cuốn trôi phương tiện giao thông

TPO - Người dân ở Rampura, quận Neemuch, Madhya Pradesh, Ấn Độ hoảng hốt khi nước từ hồ Neeliya tràn vào các đường phố gây ra ngập lụt cuốn trôi các phương tiện giao thông. Những cơn mưa lớn không ngừng trong khu vực là nguyên nhân chính khiến mực nước hồ Neeliya dâng cao.
Với việc có thêm đường sắt đô thị trên cao, đường Nguyễn Trãi được Sở GTVT lựa chọn thí điểm cấm xe máy. Ảnh: A. Trọng

Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu nói gì về quy định cấm xe máy ở Hà Nội

TPO - Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn của Việt Nam nằm ở việc quản lý thiếu hiệu quả phương tiện tham gia giao thông, kỹ năng lái xe kém và ý thức chưa cao về an toàn giao thông đường bộ... Do đó, cấm xe máy ở các thành phố lớn là không khả thi.
Bến xe khách phía Nam khang trang, sạch đẹp nhưng vắng xe.

Đà Nẵng quy hoạch lại bến xe

TP - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Sở GTVT sớm bổ sung quy hoạch đưa bến xe trung tâm ra phía Bắc quận Liên Chiểu, hoặc xem xét cho bến xe phía Nam thay đổi công năng. Đây là kết luận trong buổi họp gỡ khó cho các doanh nghiệp do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 24/11.
Dự kiến tháng 11 tuyến buýt sông số 1 sẽ chính thức đón khách. Ảnh: Ngô Bình.

Buýt sông Sài Gòn vì sao lỗi hẹn?

TP - Là hình thức vận tải hành khách công cộng đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam nhằm giảm tải cho đường bộ nhưng hai tuyến buýt sông từ bến Bạch Đằng, quận 1 đi quận Thủ Đức và khu vực Lò Gốm quận 6, TPHCM vẫn đang “tắc”.
CSGT hướng dẫn người dân làm thủ tục sang tên đổi chủ trước kỳ hạn 31/12. Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Quá tải nhận hồ sơ sang tên đổi chủ

TP - Trước hạn nộp hồ sơ, xử phạt xe không sang tên đổi chủ, hầu hết các điểm đăng ký phương tiện tại Hà Nội đều quá tải. Nhiều người xếp hàng chờ cả ngày nhưng không kịp hoàn tất hồ sơ, trong khi cán bộ đăng ký tăng ca, tăng giờ làm cũng xử lý không xuể.
Tắc đường tại ngã tư Khuất Duy Tiến (Quận Thanh Xuân) - Ảnh: Otofun

Bế tắc

TP - Những đầu việc cụ thể, từ quy hoạch vùng lõi của Thủ đô, quy hoạch hạ tầng, giao thông đô thị và thậm chí chẻ nhỏ hơn là quy hoạch hệ thống các trụ sở làm việc của cơ quan hành chính, các bệnh viện, trường học cho Hà Nội và đặc biệt là giải bài toán nạn kẹt xe, tắc đường sẽ khiến lãnh đạo thành phố Hà Nội không khỏi đau đầu.
Theo nhiều chuyên gia, bản chất của ùn tắc tại Hà Nội là do có quá nhiều nhà cao tầng, giải pháp cấm xe máy chỉ là phần ngọn. Ảnh: A.Trọng.

Cấm xe máy, nhưng vận tải công cộng đâu?

TP - Để hạn chế phương tiện cá nhân, nhiều ý kiến cho rằng, các đô thị lớn phải tính toán được khả năng đáp ứng của vận tải công cộng (VTCC). Hà Nội từng không thành công với dừng đăng ký xe máy trong nội thành, nay tiếp tục đưa ra kịch bản cấm xe máy ngoại tỉnh là một sự thất bại trong tư duy quản lý đô thị, nhiều chuyên gia nhận định.