Có 61 kết quả :

Đề xuất CSGT không cần chào người thiếu văn hoá.

Đề xuất CSGT không cần chào người thiếu văn hoá

TPO - Theo dự thảo lần 2 của Bộ Công an, CSGT khi tiếp xúc với Nhân dân và người có hành vi vi phạm về giao thông đường bộ, phải có tác phong, thái độ, văn hóa ứng xử đúng mực và phù hợp. Tuy nhiên, CSGT không cần chào theo Điều lệnh CAND đối với những người có hành vi thiếu văn hóa, cản trở, chống đối việc kiểm tra, kiểm soát.
Thanh tra giao thông điều tiết phương tiện qua trạm thu phí ở Hà Nội ảnh: Trọng Đảng

Trạm thu phí đường bộ trong dịp nghỉ lễ: Phải xả trạm nếu ùn tắc

TP - Sau hàng loạt sự cố các làn thu phí không dừng (ETC) ở nhiều nơi không thể nhận diện xe qua lại gây tê liệt giao thông nhiều giờ, dư luận đặt câu hỏi giải pháp nào cho việc đảm bảo giao thông thông suốt tại các trạm thu phí, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới. Để đảm bảo giao thông thông suốt, lần đầu tiên, Hà Nội yêu cầu các đơn vị phải xả trạm khi xảy ra ùn tắc.
Xe buýt căng mình với giá xăng

Xe buýt căng mình với giá xăng

TP - Do giá xăng dầu đã tăng cao mức kỷ lục trong vòng 8 năm qua, nhiều người dân Hà Nội, đặc biệt là công chức, học sinh, sinh viên đã chuyển sang sử dụng phương tiện vận tải công cộng.
 Nhóm của Hoàng giới thiệu hệ thống xi nhan tự động tại cuộc thi Olympic và Hội thảo quốc tế về các công trình sáng tạo tại Hàn Quốc

Sáng chế xi nhan tự động cho phương tiện giao thông

TP - Em Nguyễn Hoàng, học sinh trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) có ý tưởng sáng chế xi nhan tự động cho ô tô, xe máy và xe đạp điện với mong muốn góp phần làm giảm tai nạn giao thông. Ý tưởng này đã đạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic và Hội thảo quốc tế về các công trình sáng tạo tại Hàn Quốc.
Lượng phương tiện giao thông lớn tại TPHCM là 1 trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Thủ phạm chính gây ô nhiễm không khí ở TPHCM

TP - Bên cạnh hoạt động xây dựng và công nghiệp, 10 triệu phương tiện giao thông lưu hành trên địa bàn là yếu tố góp phần dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí tại TPHCM, đại diện Trung tâm Quan trắc Tài nguyên Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM phát biểu tại buổi cung cấp thông tin với báo chí vào chiều 9/10.
Nước cuồn cuộn cuốn trôi phương tiện giao thông

Nước cuồn cuộn cuốn trôi phương tiện giao thông

TPO - Người dân ở Rampura, quận Neemuch, Madhya Pradesh, Ấn Độ hoảng hốt khi nước từ hồ Neeliya tràn vào các đường phố gây ra ngập lụt cuốn trôi các phương tiện giao thông. Những cơn mưa lớn không ngừng trong khu vực là nguyên nhân chính khiến mực nước hồ Neeliya dâng cao.
Với việc có thêm đường sắt đô thị trên cao, đường Nguyễn Trãi được Sở GTVT lựa chọn thí điểm cấm xe máy. Ảnh: A. Trọng

Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu nói gì về quy định cấm xe máy ở Hà Nội

TPO - Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn của Việt Nam nằm ở việc quản lý thiếu hiệu quả phương tiện tham gia giao thông, kỹ năng lái xe kém và ý thức chưa cao về an toàn giao thông đường bộ... Do đó, cấm xe máy ở các thành phố lớn là không khả thi.
Bến xe khách phía Nam khang trang, sạch đẹp nhưng vắng xe.

Đà Nẵng quy hoạch lại bến xe

TP - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Sở GTVT sớm bổ sung quy hoạch đưa bến xe trung tâm ra phía Bắc quận Liên Chiểu, hoặc xem xét cho bến xe phía Nam thay đổi công năng. Đây là kết luận trong buổi họp gỡ khó cho các doanh nghiệp do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 24/11.
Dự kiến tháng 11 tuyến buýt sông số 1 sẽ chính thức đón khách. Ảnh: Ngô Bình.

Buýt sông Sài Gòn vì sao lỗi hẹn?

TP - Là hình thức vận tải hành khách công cộng đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam nhằm giảm tải cho đường bộ nhưng hai tuyến buýt sông từ bến Bạch Đằng, quận 1 đi quận Thủ Đức và khu vực Lò Gốm quận 6, TPHCM vẫn đang “tắc”.
CSGT hướng dẫn người dân làm thủ tục sang tên đổi chủ trước kỳ hạn 31/12. Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Quá tải nhận hồ sơ sang tên đổi chủ

TP - Trước hạn nộp hồ sơ, xử phạt xe không sang tên đổi chủ, hầu hết các điểm đăng ký phương tiện tại Hà Nội đều quá tải. Nhiều người xếp hàng chờ cả ngày nhưng không kịp hoàn tất hồ sơ, trong khi cán bộ đăng ký tăng ca, tăng giờ làm cũng xử lý không xuể.