Có 23 kết quả :

Phiên họp thứ 32 cảu Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

1,5 tỷ USD tiền thuế sẽ được xóa nợ ra sao?

TPO - Đây là yêu cầu của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền nợ thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, chiều 13/3.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển

1 triệu tỷ đồng đổ vào ba đặc khu, mang lại lợi ích gì?

TPO - Với nguồn vốn đầu tư trên 1 triệu tỷ đồng vào ba đặc khu Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, nhiều ý kiến trong Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, phải làm rõ được vấn đề hiệu quả kinh tế, trả lời cho được câu hỏi: Ba đặc khu này sẽ mang lại lợi ích gì cho đất nước?
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển

Dự án Luật Quy hoạch: “Uốn nắn, gọt chân cho vừa giày”

TPO - Sáng 18/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau về dự án Luật Quy hoạch. Do đây là luật sửa nhiều luật, Uỷ ban Thường vụ đề nghị ban soạn thảo phải rà soát lại, xem còn bao nhiêu luật phải sửa. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng, có ý kiến nói vẫn phải “nắn vào”, vẫn phải “gọt chân cho vừa giày”.
Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải

Lo ngại thất thoát khi bán 7.000 ô tô công không qua đấu giá

TPO - “Nếu sắp xếp lại và thực hiện việc bán tài sản của Nhà nước theo quy định, tới đây dôi ra 7.000 chiếc ô tô mà đánh giá định lượng đó là tài sản có giá trị nhỏ theo quy định của Chính phủ, bán không qua đấu giá, không công khai, minh bạch thì tôi rất lo lắng”, Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải nêu.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chưa đưa ra giải pháp đột phá trong việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng thu phí đối với người dân. Ảnh: C.K

Oằn lưng vì phí và lệ phí

TP - Chiều 11/4, tại phiên giải trình về chấp hành pháp luật về phí và lệ phí trước Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, các Đại biểu Quốc hội (ĐB) cho rằng hiện nay người dân và doanh nghiệp phải gánh quá nhiều phí và lệ phí, khiến sản xuất trì trệ và gây tâm lý bức xúc.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chưa đưa được giải pháp đột phá trong việc chấn chỉnh phí chồng phí. Ảnh: C.K

Người dân lạc vào 'ma trận' phí và lệ phí

TPO - Chiều 11/4, tại phiên giải trình việc chấp hành pháp luật về phí và lệ phí trước Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, các Đại biểu Quốc hội (ĐB) cho rằng hiện nay người dân và doanh nghiệp phải gánh quá nhiều phí và lệ phí, khiến sản xuất trì trệ và gây tâm lý bức xúc.