Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chống dịch ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chống dịch ở Bình Dương
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, sở dĩ hôm nay ông có mặt đột xuất tại Bình Dương vì Thủ tướng xem báo cáo và thấy số ca mắc ở địa phương này tăng.

Ngày 28/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện phòng, chống COVID-19 đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương.

Tại Bình Dương, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đến kiểm tra một số điểm đang thực hiện test nhanh kháng nguyên trên địa bàn TP Thuận An. Phó Thủ tướng đề nghị các điểm xét nghiệm nhanh hướng dẫn cho người dân tự lấy mẫu. Theo Phó Thủ tướng, người dân tự lấy mẫu thì công tác xét nghiệm mới đẩy nhanh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chống dịch ở Bình Dương ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác tại Bình Dương

Đoàn công tác đến thăm hỏi người dân và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Bình Đáng phường Bình Hòa, TP Thuận An. Phó Thủ tướng mong muốn người dân đoàn kết, chia sẻ và chấp hành tốt việc phòng, chống dịch để trở về trạng thái bình thường mới đạt hiệu quả nhất.

Theo Phó Thủ tướng, nguyên tắc phòng để khỏi chống nên mọi người ý thức tốt sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh.

Sau đó, đoàn công tác đến làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giải thích về việc đột xuất kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương: “Thủ tướng xem báo cáo thấy địa phương có ca mắc tăng lên nên tôi lập tức đến để nắm tình hình.

Nghe địa phương báo cáo, tôi được biết số ca mắc mới thực tế mỗi ngày qua ở Bình Dương chỉ khoảng 1.500 ca. Tuy nhiên, báo cáo lại lên đến trên 3.000 ca mỗi ngày vì địa phương cộng dồn khoảng 10.000 ca mắc tồn đọng trước đó”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chống dịch ở Bình Dương ảnh 2

Phó Thủ tướng đề nghị nhân viên y tế hướng dẫn cho người dân tự test nhanh kháng nguyên

Theo Phó Thủ tướng, số ca mắc này thuộc diện test nhanh rồi đưa vào cơ sở y tế điều trị mà chưa qua xét nghiệm khẳng định PCR nên không lên hệ thống.

Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương tìm các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất. Đồng thời quan tâm an sinh xã hội để người dân yên tâm, ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chống dịch ở Bình Dương ảnh 3

Phó Thủ tướng đến thăm hỏi, động viên người ở trọ trên địa bàn TP Thuận An

Về phòng, chống dịch trong tình hình mới, Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương xét nghiệm thần tốc để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, thu hẹp phạm vi nhỏ nhất có thể để kiểm soát dịch hiệu quả.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đánh giá cao nỗ lực phòng, chống dịch của Bình Dương trong thời gian qua. "Bình Dương sâu sát từ các cấp, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch và đến nay cơ bản kiểm soát dịch", Phó Thủ tướng nói.

MỚI - NÓNG