TPO - Trong buổi làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM về công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm mũi 4 vắc xin ngừa COVID-19. Ông nhấn mạnh, vắc xin là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ dịch bệnh.
TPO - Ngày 30/6, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) tại “điểm nóng” TPHCM.
TPO - Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong một năm qua, Quốc hội khóa XV đã không ngừng nỗ lực, chủ động từ sớm, từ xa, thích ứng linh hoạt với điều kiện thực tế, gần dân và sát thực tiễn hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia tổ chức SEA Games 31 đã có những chia sẻ trong cuộc trao đổi với báo chí, nhân buổi dự khán và trao giải môn vật tại nhà thi đấu huyện Gia Lâm (Hà Nội) vào chiều nay, 19/5.
TPO - Ngày 11/5, cảnh sát Papua New Guinea cho biết Phó Thủ tướng nước này, ông Sam Basil, đã qua đời do bị thương nặng trong một vụ tai nạn giao thông.
TPO - Hãng tin Reuters ngày 8/5 đưa tin Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin đã đến thăm Mariupol (Ukraine) sau khi quân đội Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát thành phố này hồi cuối tháng 4.
TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, nghiên cứu, đánh giá nguyên nhân, mức độ và nguy cơ ảnh hưởng của động đất ở Kon Tum.
TPO - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao các Bộ và cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại tỉnh Lâm Đồng.
TPO - Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Chính phủ đã giao cho thanh tra, các cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ việc dự trữ xăng dầu có thực hiện theo đúng quy định không? "Việc đóng cửa một số cửa hàng phải làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, để xử lý bằng được", ông Thành nói.
TPO - Giá các mặt hàng xăng dầu trong nước chỉ tăng từ 9,59 – 14,04%, cho thấy điều hành giá linh hoạt, giá tăng ở mức độ "chịu đựng được", thấp hơn các nước trong khu vực.
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; ban hành hướng dẫn việc xét nghiệm, cách ly đối với trẻ em, học sinh bảo đảm phù hợp, khoa học.
TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT, các Bộ, ngành trung ương, các địa phương, các doanh nghiệp, đơn vị liên quan phải nỗ lực tối đa, quyết tâm hoàn thành đưa vào sử dụng 361km đường cao tốc ngay trong năm 2022.
TPO - Trong điều kiện bình thường mới, các bộ, ngành thống nhất báo cáo Chính phủ cho phép khi đến thời điểm 15/3 sẽ dừng áp dụng các biện pháp giới hạn về cấp visa và thực hiện như trước khi có dịch, bao gồm cấp visa điện tử, miễn visa đơn phương, song phương.
TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Hội đồng thẩm định nhà nước khẩn trương có ý kiến gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/2 đối với đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô và trong tháng 2/2022 đối với đường Vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh.
TPO - Chiều 11/2, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp về các dự án kết cấu hạ tầng giao thông trong chương trình phục hồi kinh tế. Cuộc họp có sự tham dự của 22 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu trực tuyến.
TPO - Theo Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, việc để một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa, không bán hàng, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân tại một số địa phương như phản ánh của dư luận trong thời gian qua thuộc trách nhiệm chỉ đạo, điều hành của Bộ Công Thương.
TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Công Thương chủ động hơn trong điều hành, tuyệt đối không được để thiếu xăng dầu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi găm hàng nhằm trục lợi.
TPO - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh mong muốn các đơn vị, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chính phủ bắt tay vào làm việc nghiêm túc ngay từ ngày đầu năm mới.
TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu TP Hải Phòng chỉ đạo các nhà thầu tháo gỡ vướng mắc, huy động nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết đưa tuyến đường ven biển vào sử dụng trong năm 2022.
TPO - Ngày 23/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, động viên, tặng quà cho doanh nghiệp, công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
TPO - Chiều 28/12, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai về các đoạn cao tốc Dầu Giây - Tân Phú, Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương. Đây là 3 hợp phần thuộc Dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương với tổng chiều dài hơn 200km.
Mặc dù, các bộ, địa phương biên giới liên tục có các khuyến cáo về tình hình ùn tắc tại các khu vực cửa khẩu nhưng các thương nhân vẫn tiếp tục đưa hàng lên cửa khẩu dẫn đến tình trạng ùn tắc ngày càng nghiêm trọng hơn.
TPO - Trong buổi làm việc với TP Hải Phòng ngày 19/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cơ bản đồng tình với nhiều kiến nghị trong đầu tư, phát triển thành phố cảng. Thủ tướng đề nghị Hải Phòng lựa chọn một số việc có tính khả thi, phù hợp nguồn lực, điều kiện để thực hiện có hiệu quả.
TPO - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, nhiệm vụ quan trọng của ngành xây dựng là quy hoạch. Theo đó, muốn quy hoạch tốt, phải có đội ngũ cán bộ đủ năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm và bản lĩnh, bởi phần lớn các vụ tham nhũng, tiêu cực liên quan đến lĩnh vực đất đai.
TPO - Làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TPHCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý ngành y tế thành phố cần tăng cường xét nghiệm điều tra dịch tễ cộng đồng ở những nơi nguy cơ cao như các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, trong đó lưu ý khả năng xuất hiện các biến thể mới của SARS-CoV-2.
TPO - Theo PGS.TS Tăng Chí Thượng, nguyên nhân chính làm tăng số ca mắc COVID-19 ở TPHCM trong thời gian gần đây chủ yếu là người lao động quay lại làm việc và lây lan trong khu nhà trọ.