Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 6,3 triệu đoàn viên cần khai báo y tế cho mình và người thân

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Đoàn cần phát động đoàn viên thi đua khai báo y tế cho mình và người thân. Ảnh: Xuân Tùng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Đoàn cần phát động đoàn viên thi đua khai báo y tế cho mình và người thân. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Sáng nay, 25/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về chương trình hợp tác hàng năm giữa chính phủ và Đoàn Thanh niên. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, thứ trưởng nhiều bộ.

Trong phát biểu mở đầu, Thủ tướng đề nghị ngoài việc đánh giá kết quả chương trình phối hợp năm 2019 và nêu các kế hoạch kiến nghị, T.Ư Đoàn và các bộ, ngành cần báo cáo cả công tác phòng chống dịch COVID-19 của Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ cả nước.

Về nội dung này, khi phát biểu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Khai báo Y tế là biện pháp vô cùng quan trọng. Mẫu khai báo y tế trực tuyến sau 10 ngày mới có 1,3 triệu người tải về, 0,5 triệu người khai báo.

Phó Thủ tướng đề nghị 6,3 triệu đoàn viên phải đi đầu khai báo Y tế cho mình và người thân. "Quan trong là khai báo thật để giúp loại hết các trường hợp nguy cơ", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Đoàn Thanh niên cần ra quân mạnh mẽ thực hiện việc này. Thời gian khẩn cấp, tính bằng vàng ròng.

Phó Thủ tướng cho biết việc khai báo y tế chưa bắt buộc vì tình huống chưa khẩn cấp, đặc biệt đến vậy, nhưng Đoàn TN cần phát động cuộc thi đua khai báo y tế cho mình và người thân. Giao chỉ tiêu đến từng cơ sở Đoàn, từng đoàn viên, thanh niên. 

Phó Thủ tướng nhắc nhở đừng nghĩ nội dung khai báo y tế không thiết thực. Nó rất quan trọng và hiệu quả khi nằm trong hệ thống giải pháp đồng bộ.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 6,3 triệu đoàn viên cần khai báo y tế cho mình và người thân ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.