Có 96 kết quả :

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nếu có ca nhiễm phải phát hiện trong 3 ngày đầu tiên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nếu có ca nhiễm phải phát hiện trong 3 ngày đầu tiên

TPO - Chiều 11/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với lãnh đạo 9 địa phương có khu công nghiệp về công tác kiểm soát dịch bệnh tại các khu công nghiệp. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng khi dịch bệnh xuất hiện trong các khu công nghiệp đòi hỏi những biện pháp phòng, chống rất khác trước áp lực rất lớn trong việc lấy mẫu, xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng, cách ly cho hàng chục nghìn công nhân, điều trị hàng nghìn bệnh nhân…
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân tại Bắc Giang

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để dịch dây dưa

TP - “Với công tác cách ly, địa điểm nào đã khoanh vùng, cách ly phải kiểm soát nghiêm ngặt, giãn cách triệt để, không để ngoài chặt, trong lỏng. Nơi nào nguy cơ cao phải tập trung lực lượng xử lý dứt điểm, tránh dây dưa”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chiều 4/6 tại cuộc họp trực tuyến với 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
Phó Thủ tướng : Thí điểm cách ly F1 tại chỗ ở, hướng dẫn công nhân tự lấy mẫu xét nghiệm

Phó Thủ tướng : Thí điểm cách ly F1 tại chỗ ở, hướng dẫn công nhân tự lấy mẫu xét nghiệm

TPO - Tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chiều tối 4/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý đối với công tác cách ly, địa điểm nào đã khoanh vùng cách ly y tế thì phải kiểm soát thật nghiêm ngặt, giãn cách triệt để, không để “ngoài chặt, trong lỏng”, gây lây nhiễm chéo. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tháo gỡ vướng mắc, sớm có vắc-xin tiêm cho người dân

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tháo gỡ vướng mắc, sớm có vắc-xin tiêm cho người dân

TPO - “Cần tìm mọi giải pháp để có vắc-xin sớm nhất. Mọi vướng mắc phải được tháo gỡ ngay. Mọi điều chưa rõ phải được hướng dẫn ngay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, nhấn mạnh tại buổi làm việc với Bộ Y tế tình hình, tiến độ nhập khẩu vắc-xin phòng COVID-19.
Xuyên đêm truy vết, xét nghiệm COVID-19 tại TPHCM Ảnh: HCDC

Nếu giãn cách, phải tránh 'ngăn sông cấm chợ'

TP - Hôm qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu, các địa phương quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15/CT-TTg hoặc Chỉ thị 16/CT-TTg phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ để Thủ tướng Chính phủ có sự chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương lân cận phối hợp đồng bộ nhằm không “ngăn sông cấm chợ” không cần thiết.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến với Bắc Ninh và Bắc Giang chiều tối 27/5. Ảnh: Đ.N

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bắc Giang, Bắc Ninh là những pháo đài chống dịch

TPO - Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 27/5, lãnh đạo hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đề nghị Trung ương cần tiếp tục hỗ trợ thiết lập các bệnh viện dã chiến nhằm sẵn sàng tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng nặng trong trường hợp xuất hiện nhiều ca nhiễm ở trong khu cách ly.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp chiều 19/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Chủ động đánh giá, dự báo sát tình hình dịch'

TPO - Chiều 19/5, tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Phải thiết lập được một hệ thống chuẩn, tiêu chí và công nghệ kèm theo để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo biết được ngày hôm nay trên địa bàn cả nước tình hình dịch bệnh như thế nào, nơi nào nguy cơ cao, nơi nào nguy cơ rất cao, đi kèm với đó là các biện pháp ứng phó. Quan trọng hơn dự báo tình hình trong những ngày tới và đưa ra các khuyến nghị”.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ảnh: Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng 'trực chiến'

TPO - “Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng trong cộng đồng đã có mầm bệnh và sẵn sàng bùng phát. Do đó, toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng “trực chiến”, khi phát hiện ca chỉ điểm trong cộng đồng, lập tức ra quân, khoanh vùng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chiều 14/5.
Bệnh viện K trở thành ổ dịch khi có 11 ca dương tính với COVID-19. Ảnh: M.T

Sẽ có thêm những ổ dịch không rõ nguồn?

TP - Chủ trì và phát biểu tại hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo quốc gia và 63 tỉnh, thành phố về phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 7/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, không được để tình trạng một người chủ quan cả xã hội phải vất vả.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Hưng Yên. Ảnh: Tuấn Dũng

Ngăn dịch COVID-19, cần quản chặt người hoàn thành cách ly

TP - “Tình hình hiện nay đang tiềm ẩn mọi yếu tố có thể dẫn đến tình huống xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng với diễn biến phức tạp, đồng thời nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất lớn từ bên ngoài”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 4/5.
Công an quận Tân Phú phát hiện, bắt giữ 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TPHCM

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ

TP - Hôm qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo, dịch COVID-19 tại một số nước láng giềng đang tăng mạnh, Việt Nam kiểm soát dịch thành công trong thời gian dài, nhưng người dân bắt đầu chủ quan dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch, nhất là khi tình trạng nhập cảnh trái phép còn phức tạp và sắp đến kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘TPHCM có thể còn những ổ dịch khác trong cộng đồng'

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘TPHCM có thể còn những ổ dịch khác trong cộng đồng'

TPO - Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, nguyên nhân các trường hợp F1 âm tính, trong khi nhiều F2 ở TPHCM cho kết quả xét nghiệm dương tính, ngoài các tình huống lãnh đạo Bộ Y tế phân tích, không thể loại trừ khả năng trong cộng đồng đã tồn tại những ổ dịch khác ngoài sân bay Tân Sơn Nhất mà cơ quan phòng chống dịch chưa phát hiện được.