Có 154 kết quả :

Nhà văn trẻ đặt câu hỏi đối thoại với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Nhà văn trẻ đặt câu hỏi đối thoại với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

TPO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư và quà cho hai đại biểu đặc biệt. Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi quà tặng các đại biểu viết văn trẻ dự Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X, khai mạc sáng 18/6 tại TP. Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ đề ra cuộc đối thoại cởi mở với các tác giả trẻ ngay phiên khai mạc.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ảnh Như Ý)

Muốn báo chí tự chủ thì phải có 'cơ chế đặt hàng' đủ mạnh

TPO - Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, muốn báo chí tự chủ được thì phải có “cơ chế đặt hàng” đủ mạnh. Bộ TT&TT phải là đầu mối của các cơ quan báo chí làm việc với các cơ quan phụ trách về tài chính, các bộ ngành để giao nhiệm vụ, “đặt hàng” báo chí tuyên truyền, vận động trước, trong và sau khi ban hành chính sách.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị. Ảnh: Đình Nam

Phó Thủ tướng: Cảnh giác trước khả năng biến chủng Omicron xuất hiện tại Việt Nam

TPO - Hiện tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên số ca mắc cộng đồng và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng nhanh ở nhiều địa phương. Đại dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục có diễn biến rất khó lường trước biến chủng Omicron vì thế Việt Nam phải luôn cảnh giác với biến thể mới này.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Long Phạm

Tiêm phủ vắc xin nhanh nhất cho các tỉnh phía Nam

TP - “Các tỉnh đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân. Trong đó, các tỉnh, thành phía Nam đảm bảo tiêm phủ vắc xin mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên”. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến chiều 5/11 với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM và 8 tỉnh phía Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp chiều 5/11.

Nguyên nhân số ca mắc COVID-19 tăng nhanh ở Việt Nam

TPO - Trước diễn biến mới của dịch, một số tỉnh, thành đang lên phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà. Đồng thời, tăng cường tầm soát vùng nguy cơ cao để tách F0 ra khỏi cộng đồng; xét nghiệm tất cả các trường hợp có triệu chứng ho sốt. Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM và 8 tỉnh phía Nam, chiều tối 5/11.
Các đơn vị quân đội tiếp tục hỗ trợ TPHCM đến tháng 11

Các đơn vị quân đội tiếp tục hỗ trợ TPHCM đến tháng 11

TPO - Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong thời gian tới cả nước vẫn phải kiểm soát dịch bệnh khi chưa thể bao phủ vắc xin cho toàn bộ dân số và chưa có thuốc đặc trị COVID-19. Trên địa bàn TPHCM chưa thể rút các đơn vị quân đội nhưng từng bước điều chỉnh lực lượng để thích ứng với yêu cầu mới.
Phó Thủ tướng: Lan tỏa các ATM tương trợ những cảnh đời khó khăn trong mùa dịch

Phó Thủ tướng: Lan tỏa các ATM tương trợ những cảnh đời khó khăn trong mùa dịch

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ, các mô hình “ATM gạo”, “ATM oxy”, “ATM sách” và sắp tới là “ATM F0 chống dịch”… đã định hình lại khái niệm về ATM, từ loại máy giao dịch tự động, trở thành mô hình tương trợ, lan tỏa tình yêu thương, san sẻ, đùm bọc những cảnh đời khó khăn trong mùa dịch.
Phó Thủ tướng nói tổng đài chỉ là công cụ, chủ tịch thành phố đi phát lương thực cho dân

Phó Thủ tướng nói tổng đài chỉ là công cụ, chủ tịch thành phố đi phát lương thực cho dân

TPO - Đến trực tiếp thăm hỏi, động viên người dân tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói rằng, tổng đài chỉ là công cụ, cán bộ phải biết dân cần gì để hỗ trợ. Sau khi nghe chỉ đạo, lãnh đạo địa phương trực tiếp đi phát lương thực cho người dân vùng “đông cứng, khóa chặt”.
Phó Thủ tướng: Phối hợp chặt chẽ đưa đón người từ vùng dịch về quê, ưu tiên phụ nữ có thai

Phó Thủ tướng: Phối hợp chặt chẽ đưa đón người từ vùng dịch về quê, ưu tiên phụ nữ có thai

TPO - Chiều 16/8 tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo, yêu cầu các địa phương phải phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức đưa đón người dân từ vùng dịch trở về quê, đặc biệt phải chú ý ưu tiên đón những phụ nữ có thai, đang nuôi con nhỏ.