Có 174 kết quả :

Chính phủ và Ban Chấp hành T.Ư Đoàn ký Nghị quyết liên tịch phối hợp công tác giai đoạn 2022 - 2027

Chính phủ và Ban Chấp hành T.Ư Đoàn ký Nghị quyết liên tịch phối hợp công tác giai đoạn 2022 - 2027

TPO - Sáng 16/12, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy ký kết Nghị quyết liên tịch về Quy chế phối hợp công tác của Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn giai đoạn 2022 - 2027.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô không quyết tâm, làm sao học sinh vùng sâu thay đổi số phận?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô không quyết tâm, làm sao học sinh vùng sâu thay đổi số phận?

TPO - Ngày 15/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt 68 gương được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022. Phó Thủ tướng bày tỏ: "Nếu các thầy cô không có quyết tâm lớn như vậy, làm sao học sinh ở vùng sâu, vùng xa vươn lên thoát nghèo, thay đổi số phận của chính mình?".
Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TPO - Phát biểu tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh thanh niên là một trong những lực lượng có vai trò, đóng góp quan trọng, do đó cần tiếp tục nuôi dưỡng, thôi thúc tinh thần làm giàu chính đáng trong mỗi thanh niên nói riêng cũng như người dân Việt Nam nói chung và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh ngày 26/9. (Ảnh: VGP)

Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đầu tư

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như công nghệ chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ ô tô, công nghệ thông tin và truyền thông, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và phát triển cơ sở hạ tầng.
Bao giờ giáo dục Việt Nam hết loay hoay chuyện thi, học thêm, SGK? Ảnh: Như Ý

Chưa trung thực, giáo dục mãi loay hoay

TP - Tại Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 do Bộ GD&ĐT tổ chức, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, có một loạt câu hỏi mà ngành GD&ĐT phải nhìn thẳng vào yếu kém của mình mới có câu trả lời.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ hai từ trái sang) trao đổi cùng đại biểu

Tự chủ đại học: Càng chậm càng thiệt hại

TP - Tại Hội nghị tự chủ đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức hôm qua, lãnh đạo các trường đại học (ĐH) cho rằng trong thời gian qua, thực hiện chủ trương tự chủ đã có những kết quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khó khăn chưa thể tháo gỡ.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc về tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) tại TPHCM ngày 30/6. Ông cho rằng, khác với dịch COVID-19 mới xuất hiện, cả thế giới còn bỡ ngỡ, SXH là dịch bệnh truyền thống mọi người đã biết nhưng nếu không phòng, chống hiệu quả mà để dịch bùng phát sẽ có lỗi lớn với dân.
Nhà văn trẻ đặt câu hỏi đối thoại với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Nhà văn trẻ đặt câu hỏi đối thoại với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

TPO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư và quà cho hai đại biểu đặc biệt. Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi quà tặng các đại biểu viết văn trẻ dự Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X, khai mạc sáng 18/6 tại TP. Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ đề ra cuộc đối thoại cởi mở với các tác giả trẻ ngay phiên khai mạc.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ảnh Như Ý)

Muốn báo chí tự chủ thì phải có 'cơ chế đặt hàng' đủ mạnh

TPO - Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, muốn báo chí tự chủ được thì phải có “cơ chế đặt hàng” đủ mạnh. Bộ TT&TT phải là đầu mối của các cơ quan báo chí làm việc với các cơ quan phụ trách về tài chính, các bộ ngành để giao nhiệm vụ, “đặt hàng” báo chí tuyên truyền, vận động trước, trong và sau khi ban hành chính sách.