Pfizer và Moderna nâng giá bán vắc-xin COVID-19 cho EU

0:00 / 0:00
0:00
Hai liều vắc-xin của Pfizer và Moderna. (Ảnh: Reuters)
Hai liều vắc-xin của Pfizer và Moderna. (Ảnh: Reuters)
TPO - Hai hãng dược Pfizer và Moderna đã nâng giá bán vắc-xin trong các hợp đồng cung cấp mới nhất cho Liên minh châu Âu (EU), Financial Times đưa tin ngày 1/8.

Giá mới cho mỗi liều vắc-xin của Pfizer là 19,5 euro (23,15 USD), trong khi giá cũ là 15,5 euro. Giá vắc-xin Moderna là 25,5 USD/liều, tăng so với mức 19 euro trong thoả thuận đầu tiên với EU nhưng thấp hơn mức 28,5 USD hai bên thống nhất trước đó vì số lượng đặt hàng đã tăng lên, Financial Times dẫn thông tin từ hợp đồng cho biết.

Pfizer từ chối bình luận về hợp đồng ký với Uỷ ban châu Âu vì lý do bảo mật.

“Ngoài những hợp đồng sửa lại mà Uỷ ban châu Âu công bố, nội dung vẫn được bảo mật nên chúng tôi sẽ không bình luận”, Pfizer nói.

Moderna cũng chưa đưa ra bình luận nào.

Uỷ ban châu Âu tuần trước nói rằng EU đang trên đà tiến tới mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số trưởng thành vào cuối mùa hè này.

Hồi tháng 5, EU cho biết họ kỳ vọng nhận được 1 tỷ liều vắc-xin từ 4 hãng dược vào cuối tháng 9.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.