Pakistan muốn hỗ trợ đào tạo lực lượng an ninh Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP
TPO - Đại sứ Pakistan cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Afghanistan tăng cường an ninh sau khi Taliban hoàn tất việc xây dựng chính phủ lâm thời ở quốc gia Trung Nam Á này.

Mansoor Ahmad Khan - Đại sứ Pakistan tại Kabul cho biết nước này “chắc chắn muốn hợp tác với Taliban và chính phủ Afghanistan trong việc đào tạo lực lượng an ninh”.

Pakistan và Afghanistan có chung đường biên giới. Ông Mansoor Ahmad Khan cho biết sự di chuyển của các nhóm vũ trang ở khu vực biên giới giữa hai nước đã tạo ra những thách thức về an ninh và khủng bố, đòi hỏi cả Pakistan và Afghanistan phải cùng hành động.

“Chúng tôi đã bắt tay với chính phủ tiền nhiệm, và chúng tôi cũng muốn tăng cường hợp tác với chính phủ sắp tới ở Afghanistan trong các lĩnh vực an ninh và chống khủng bố.”

Ông Mansoor Ahmad Khan nói thêm rằng, bất cứ sự hỗ trợ nào dành cho Afghanistan sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu và nguyện vọng của chính phủ tương lai ở nước này.

"Hiện tại, Afghanistan đang bận rộn với việc củng cố thể chế chính trị, và một khi giai đoạn này kết thúc, chúng tôi muốn bắt tay với họ, bởi điều đó rất quan trọng đối với hòa bình - ổn định ở cả hai nước", đại sứ Pakistan nói.

Pakistan hiện vẫn chưa công nhận chính phủ lâm thời Afghanistan do Taliban thành lập. Hồi đầu tuần, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi cho biết Taliban cần chủ động hơn trong công tác đối ngoại và điều hành đất nước Afghanistan theo hướng cởi mở.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
TPO - Sáng nay (5/6), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Hoàng Trung. Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã chia sẻ kỳ vọng về những nhiệm vụ sắp tới được giao tân Thứ trưởng xử lý.