TPO - Việc nhiều thần tượng tuổi teen ở Hàn Quốc được mời làm đại sứ cho nhãn hàng xa xỉ đã góp phần kích thích tiêu dùng khiến người trẻ ở nước này sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để sở hữu đồ hiệu.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong đường lối đối ngoại của mình và luôn nỗ lực, đóng góp tích cực để xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, đề cao vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực, hướng tới mục tiêu Cộng đồng ASEAN 2025 .
TPO - Một diễn viên hài người Anh có vẻ đã xé 10.000 bảng (11.000USD) trong một video, sau khi không nhận được phản hồi từ David Beckham về vai trò gây tranh cãi của cựu danh thủ khi trở thành Đại sứ World Cup Qatar.
Mỗi bạn đến dự tuyển tình nguyện viên Mottainai mùa thứ 9 đều có lý do riêng nhưng trong họ đều có một điểm chung: Nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần muốn "cho đi".
TPO - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu mong muốn mỗi gia đình Việt Nam, nhất là những gia đình trẻ tiêu biểu là những sứ giả lan tỏa giá trị tốt đẹp của gia đình, của truyền thống văn hóa dân tộc đến toàn xã hội; vun đắp, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm nhân lên những niềm vui, là nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
TPO - Một đại sứ của Ukraine – người từng đưa ra tuyên bố gây tranh cãi về việc “loại bỏ càng nhiều người Nga càng tốt” – đã bị Tổng thống Volodymyr Zelensky sa thải.
TPO - SM Entertainment liên tục gắn tên Taeyeon và Yoona (SNSD) với danh xưng "Đại sứ toàn cầu" của những hãng thời trang xa xỉ nổi tiếng, nhưng sự thật được cư dân mạng tìm ra lại không phải như vậy.
TPO - Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam chính thức ra mắt “Mạng lưới Cựu du học sinh EU tại Việt Nam” tại Hà Nội thông qua một sự kiện với nhiều hoạt động kết nối đa dạng, ý nghĩa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước.
TPO - “Mỗi dịp năm mới đến, ở khắp nơi trên thế giới, ca khúc Happy New Year của ban nhạc ABBA của Thụy Điển lại được cất lên. Thụy Điển của chúng tôi vốn là đất nước yêu âm nhạc và rất đề cao sức sáng tạo”, bà Ann Måwe - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam – mở đầu bài phát biểu của mình trong sự kiện giới thiệu sách Spotify và những chuyện chưa kể .
TPO - Thanh Bình được biết đến là Đại sứ Du lịch thân thiện với cộng đồng năm 2021 của tỉnh Quảng Trị, với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi sắc đẹp. Sở hữu chiều cao 1m72, cùng tài năng, Thanh Bình luôn ước mơ được sống với nghệ thuật và cống hiến hết sức mình lan tỏa những điều tích cực đến với cộng đồng.
TPO - Trong đêm cuối trước khi bế mạc liên hoan, thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia cùng mang đến những điệu múa, câu hát thắm tình hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt của 3 dân tộc.
TPO - Ngày 7/8, Đại sứ Myanmar tại Trung Quốc đột ngột qua đời ở thành phố Côn Minh, theo tin cáo phó được đăng trên báo chí Myanmar và các nguồn tin ngoại giao ở Bắc Kinh.
TPO - English Olympics of Vietnam (EOV) - Hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia tiếng Anh tại Việt Nam là một cuộc thi chuyên nghiệp và có quy mô lớn, mang tính học thuật cao. Cuộc thi lấy cảm hứng và bản quyền từ Cuộc thi toàn cầu British English Olympics ở Vương quốc Anh.
TPO - Đại sứ Ukraine tại Đức – Andrey Melnik chỉ trích việc Berlin miễn cưỡng cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev, cáo buộc chính quyền Đức từ chối viện trợ cả những khí tài “cũ” cho nước này.
TP - “Đến nay, chúng tôi đã trở về với cuộc sống thường nhật, nhưng mãi mãi đọng lại trong mỗi người là những kỷ niệm không thể nào quên trong đời về 16 ngày đêm không ngừng nghỉ để hỗ trợ kịp thời cho bà con người Việt tại Ukraine (chủ yếu là từ thành phố Odessa) sang Rumania lánh nạn”, Đại sứ Việt Nam tại Rumania Đặng Trần Phong chia sẻ với Tiền Phong.
TPO - Hôm nay (25/4), Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ đề cử bà Bridget Brink làm Đại sứ Mỹ tại Ukraine, lấp đầy vị trí đã để trống trong hơn hai năm bất chấp tầm quan trọng của mối quan hệ Kiev - Washington.
TP - Sau hơn một tháng các thị trường mở cửa trở lại, số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài bắt đầu tăng nhanh. Các doanh nghiệp (DN) dồn dập lên kế hoạch đưa lao động xuất cảnh. Theo dự báo, nhu cầu tuyển dụng lao động của các nước trong thời gian tới rất lớn với nhiều ngành nghề có thu nhập tốt.
TPO - Trong khi nhiều nhân viên và quan chức ngoại giao ở Ukraine đã di tản đến thành phố phía Tây Lviv hoặc chuyển sang làm việc từ các nước láng giềng, thì Đại sứ Ba Lan Bartosz Cichocki vẫn kiên trì ở lại Kiev.
TPO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ tại nước ngoài cho bốn Thứ trưởng Ngoại giao là các ông Nguyễn Quốc Dũng, Tô Anh Dũng, Vũ Quang Minh và Đặng Hoàng Giang.
TPO - Việt Nam và Mỹ giúp đỡ lẫn nhau trong giai đoạn đối phó với đại dịch COVID-19 tạo nền tảng rất tốt để hai bên thúc đẩy hợp tác trong tương lai trong lĩnh vực này, quan trọng nhất là Việt Nam có thể tự chủ về vắc xin. Hướng ưu tiên sắp tới là phải hợp tác với Mỹ để đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất vắc xin, thuốc điều trị, trang thiết bị y tế.
TPO - Tại cuộc gặp mặt Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trước khi nhận nhiệm vụ, T.Ư Đoàn đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp, phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, thanh niên và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nói riêng.
TPO - Chuẩn tướng Abedin Khorram, Thống đốc mới của tỉnh East Azerbaijan, phía tây bắc Iran đã bị một người đàn ông tát vào mặt trong lễ nhậm chức hôm 23/10.
TPO - Ngày 23/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng ông đã chỉ đạo bộ ngoại giao nước này trục xuất đại sứ của Mỹ và 9 nước phương Tây khác vì chuyện họ đòi thả nhà từ thiện Osman Kavala.
TPO - “Họ rất chú ý vào các thị hiếu, kể cả thị hiếu tầm thường của người xem. Do đó những phim này, yếu tố kích động bạo lực, yếu tố tiêu cực là rất nhiều, hay khoét vào các chuyện như tình, tiền, tù, tội…”, đại biểu Nguyễn Xuân Thắng nêu.