Chiến đấu cơ F-16 xuất kích chặn máy bay vi phạm vùng cấm ở New York

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Sputnik
Ảnh minh hoạ: Sputnik
TPO - Chiến đấu cơ F-16 của Mỹ đã phải xuất kích khi lực lượng an ninh của nước này phát hiện một chiếc máy bay nhỏ xuất hiện trong không phận bị hạn chế ở New York - nơi đang diễn ra phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Theo hãng tin Sputnik, chiếc máy bay một động cơ Cessna 182 đã xâm phạm vùng không phận bị hạn chế ở thành phố New York lúc 14h ngày 21/9.

Ngay lập tức, chiến đấu cơ F-16 của Bộ Tư lệnh Phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) được lệnh xuất kích để ngăn chặn và hộ tống chiếc Cessna 182 rời khỏi khu vực. Theo các nhân chứng, một số tiếng động rất lớn đã phát ra do chiến đấu cơ bay ở tầm thấp, khiến hàng loạt xe ô tô ở New York phải phát còi báo động.

Cảnh máy bay F-16 xuất hiện ở New York. Nguồn: Twitter

Theo một phát ngôn viên của NORAD, chiếc Cessna 182 đã hạ cánh an toàn nửa giờ sau đó.

Để đảm bảo an toàn, không phận thành phố New York bị hạn chế một phần trong thời gian diễn ra các cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (bắt đầu từ 21/9 và dự kiến kéo dài đến ngày 27/9).

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.