Có 2284 kết quả :

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm Trung tá cho liệt sĩ Đỗ Anh

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm Trung tá cho liệt sĩ Đỗ Anh

TPO - Tối 17/1, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng liệt sĩ Đỗ Anh vừa hi sinh trong thời gian thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Bộ Quốc phòng đã truy thăng quân hàm từ Thiếu tá lên Trung tá cho đồng chí Đỗ Anh.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: VOV)

Việt Nam để lại nhiều dấu ấn trong nhiệm kỳ tại Hội đồng Bảo an

TPO - Trong nhiệm kỳ Việt Nam đảm nhiệm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ), thế giới và khu vực trải qua nhiều biến động phức tạp, khó lường, nhất là sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Việt Nam đã nỗ lực với quyết tâm cao để có một nhiệm kỳ rất thành công, với nhiều dấu ấn quan trọng.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiếp đón thân tình Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: TTXVN

Gần 60 thỏa thuận trị giá 30 tỷ USD

TP - Các hoạt động song phương tại Anh và chuyến thăm chính thức Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính mang về nhiều kết quả thực chất, nổi bật là gần 60 bản ghi nhớ hợp tác được doanh nghiệp Việt Nam và hai nước ký kết, với tổng giá trị đầu tư cam kết lên đến 30 tỷ USD.
Hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Hội nghị COP26

Hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Hội nghị COP26

Trưa ngày 1/11 (theo giờ địa phương, tức 19h theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Lễ khai mạc trọng thể Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) tại thành phố Glasgow, Scotland, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Bên lề hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các quốc gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại COP26. (Ảnh: VGP)

Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại COP26

TPO - Vào chiều 1/11 (theo giờ Anh), Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và có bài phát biểu quan trọng trong ngày đầu tiên của Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26). Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại hội nghị.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Scotland

TP - Sáng 31/10 (giờ địa phương), sau khi chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay Prestwick, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon, nhân dịp dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và thăm làm việc tại Vương quốc Anh.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).