Có 2219 kết quả :

Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng khẳng định ưu tiên của Việt Nam

Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng khẳng định ưu tiên của Việt Nam

Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên; cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Ảnh: Reuters

Hội đồng Bảo an LHQ sắp họp về đảo chính Myanmar

TPO - Liên Hợp quốc sợ rằng cuộc đảo chính ở Myanmar sẽ khiến số phận của khoảng 600.000 người Hồi giáo Rohingya càng tồi tệ hơn. Phát ngôn viên của Liên Hợp quốc (LHQ) cho biết Hội đồng Bảo an sẽ họp trong ngày 2/2 để bàn về các diễn biến mới nhất.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kêu gọi các tổ chức trong nước và quốc tế, các cá nhân hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do mưa lũ.

Kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chống chọi mưa lũ

TPO - Ngày 13/10, tại mít tinh Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai  kêu gọi toàn thể các tổ chức trong và ngoài nước, các cá nhân quan tâm, hỗ trợ, cứu trợ cho đồng bào miền Trung đang chống chọi với mưa lũ, vượt qua giai đoạn khó khăn đặc biệt này.
Thao túng vũ đài

Thao túng vũ đài

TP - Mỹ có chìm dần hay không thì còn phải bàn nhưng Trung Quốc quả tình ngày càng ồn ào. Liên Hợp Quốc (LHQ), vũ đài quốc tế lớn nhất, là nơi chứng kiến tài xoay xở của họ. Nghịch lý ở chỗ sự trỗi dậy tưởng hòa bình luôn đính kèm gia tăng hung hăng khắp nơi, đặc biệt ở biển Đông.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Liên hợp quốc

TPO - Trong phát biểu tại phiên thảo luận chung cấp cao khoá 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng cơ chế đa phương toàn cầu và khu vực phải được tôn trọng và phát huy; Hiến chương LHQ và những nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế cần phải được đề cao và thúc đẩy như những chuẩn mực hành xử của cả các nước lớn và nhỏ trong quan hệ quốc tế đương đại...
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp đai sứ các nước trong Hội đồng Bảo an năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Trận chiến giành chỗ đứng tại Liên Hợp quốc

TPO - Trong tuyên bố kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ mà Đại hội đồng nhất trí hồi tháng 7 và dự kiến được các lãnh đạo thông qua trong cuộc họp đầu tuần tới, Mỹ, Anh, Nhật, Ấn Độ, Canada và Úc phản đối cụm từ “tầm nhìn của chúng ta về một tương lai chung” vì cho rằng đó là ngôn ngữ của ông Tập Cận Bình.