Có 2381 kết quả :

Trò chuyện cùng nguyên Giám đốc điều hành cơ chế COVAX người Pháp gốc Việt

Trò chuyện cùng nguyên Giám đốc điều hành cơ chế COVAX người Pháp gốc Việt

TPO - Chương trình Xuân Quê hương 2023 ghi nhận số lượng kiều bào đông nhất từ trước đến nay về Việt Nam tham dự, trong đó có một kiều bào đặc biệt, bà Aurélia Nguyen, Giám đốc chiến lược chương trình của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI), nguyên Giám đốc điều hành cơ chế COVAX. Bà Aurélia Nguyen chia sẻ: “Tôi đã về Việt Nam ba lần, nhưng đây là lần đầu tiên được tận hưởng không khí Tết trên chính quê hương Việt Nam”.
Tết xa quê hương của cán bộ, đoàn viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam

Tết xa quê hương của cán bộ, đoàn viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam

TPO - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, tại Nam Sudan, Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 của Việt Nam đã lên kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động tạo không khí đón xuân mới cho cán bộ, nhân viên bệnh viện; đồng thời quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế ở Phái bộ.
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 7 sỹ quanẢnh: TTXVN

Lần đầu cử sĩ quan gìn giữ hòa bình tham gia phái bộ EU

TP - Chiều 24/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho bảy sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ), trong đó đặc biệt có hai sĩ quan lần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu (EU); đồng thời tổng kết nhiệm kỳ của hai sĩ quan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan.
Dân số đông, quản lý kém… dẫn tới tình trạng tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt. Ảnh: WB Blogs.

Dân số thế giới đạt mốc 8 tỷ, chuyên gia lo giới nhà giàu ngốn tài nguyên

TPO - Bé gái Vinice Mabansag sinh ra ở Manila rạng sáng 15/11 trở thành biểu tượng cho cột mốc 8 tỷ của dân số thế giới. Một số người lo 8 tỷ người là quá nhiều đối với Trái đất, nhưng hầu hết chuyên gia cho rằng, vấn đề lớn hơn là việc những người giàu có nhất hành tinh tiêu thụ quá nhiều tài nguyên.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 24/9. (Ảnh: VGP)

Việt Nam kêu gọi loại bỏ xu hướng đối đầu

TPO - Phát biểu trước Liên Hợp Quốc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh kêu gọi loại bỏ xu hướng đối đầu, tư duy "được – mất", và thay vào đó cần thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế một cách cởi mở, bao trùm, công bằng và cùng có lợi.