Ông Trump sẽ có bài phát biểu quan trọng vào thứ 4

Ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump
Ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump
TPO - Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 28/8 cho biết, ông sẽ có một bài phát biểu rất quan trọng về vấn đề nhập cư bất hợp pháp ở bang Arizona vào ngày thứ tư, 31/8.

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Trump cho biết sẽ mạnh tay với những người nhập cư bất hợp pháp và quá hạn thị thực, đây được coi là quan điểm của ông trong vấn đề “đại tu” lại hệ thống di trú của Mỹ.

“Tôi sẽ có bài phát biểu quan trọng về vấn đề nhập cư bất hợp pháp vào ngày 31/8 ở bang Arizona”, ông Trump viết trên trang Twitter của mình.

Trước đó, hôm 27/8, ông Trump cho biết, ông đang tìm cách thiết lập hệ thống theo dõi nhằm đảm bảo những người nhập cư bất hợp pháp, quá hạn thị thực nhanh chóng bị trục xuất khỏi Mỹ. Ông cũng đề xuất một hệ thống xác minh điện tử nhằm ngăn chặn người dân không có giấy tờ tiếp cận với phúc lợi xã hội.

Ông cho biết, ưu tiên hàng đầu của ông nếu đắc cử sẽ là ngay lập tức trục xuất hàng nghìn người nhập cư không có giấy tờ đang sinh sống trên đất Mỹ dù họ chưa từng phạm tội.

“Những băng đảng tội phạm quốc tế sẽ là quá khứ. Triều đại của khủng bố sẽ chấm dứt. Trong sứ mệnh này, chúng tôi sẽ luôn sát cánh để bảo vệ người dân Mỹ. Chúng tôi sẽ sử dụng luật  nhập cư để ngăn chặn tội phạm và sẽ không chờ đợi cho đến khi bất cứ người dân Mỹ vô tội nào bị sát hại rồi mới hành động”, ông Trump tuyên bố.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG