Ông Huỳnh Văn Nén đề nghị khởi tố 14 cá nhân

Ông Huỳnh Văn Nén
Ông Huỳnh Văn Nén
TP - Ngày 3/3, Viện KSND Tối cao đã làm việc với ông Huỳnh Văn Nén xung quanh nội dung đơn tố cáo của ông đối với 14 cán bộ từng tham gia tố tụng để gây oan sai cho ông trong hai vụ án xảy ra ở xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. 

Theo đơn của ông Huỳnh Văn Nén sau khi được minh oan trong vụ án vườn điều (giết bà Dương Thị Mỹ) và vụ án giết bà Lê Thị Bông, đã có đơn yêu cầu các cơ quan pháp luật ở trung ương và tỉnh Bình Thuận xử lý theo pháp luật số cán bộ đã gây oan sai cho ông nhưng đến nay, chưa được giải quyết, chưa thấy công bố người tham gia tố tụng hai vụ án này bị xử lý về trách nhiệm.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, luật sư Phạm Công Út (Đoàn luật sư TPHCM) cho biết, trong đơn bổ sung ngày 3/3, ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu khởi tố hình sự 14 cá nhân (có liệt kê danh sách) về các hành vi: Lạm quyền trong khi thi hành công vụ, truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội, ra bản án trái pháp luật, dùng nhục hình bức cung, làm sai lệch hồ sơ,…Và trong thời gian tới, ông Huỳnh Văn Nén sẽ tiếp tục bổ sung đơn tố cáo đề nghị khởi tố thêm những cá nhân khác đã gây ra oan sai trong suốt quá trình tham gia tố tụng hai vụ án đối với ông.

Đi cùng ông Huỳnh Văn Nén đến làm việc với Viện KSND Tối cao, ông Nguyễn Thận cho biết: “Sau khi Cục điều tra phía Nam, Viện KSND Tối cao thụ lý đơn tố cáo của ông Nén đã cử cán bộ tiếp nhận đơn và mời lên làm việc. Đại điện Cục điều tra cũng yêu cầu phải giữ bí mật trong suốt quá trình làm việc với ông Nén để phục vụ công tác điều tra, xác minh sau này”.

MỚI - NÓNG