Gia đình ông Huỳnh Văn Nén đón Tết trong nhà mới

Bữa cơm đầu tiên của gia đình ông Huỳnh Văn Nén ở căn nhà mới.
Bữa cơm đầu tiên của gia đình ông Huỳnh Văn Nén ở căn nhà mới.
TP - “Mấy tháng trước, tôi chỉ dám mong sẽ được ăn Tết cùng gia đình mình. Bây giờ, tôi không chỉ được ăn Tết cùng vợ con mà còn có cả một căn nhà mới, còn gì vui hơn nữa chớ”. Ông Huỳnh Văn Nén nói về cái Tết tự do đầu tiên của ông sau 17 năm không có Tết.

Được tuyên vô tội và trả tự do khi đã 54 tuổi, ông Huỳnh Văn Nén không có việc làm, không có thu nhập, sức khỏe kém. Việc làm của vợ con ông cũng bấp bênh. Gia đình ông sống chung trong một căn nhà gạch thấp tè lợp tôn, nóng bức khi trời nắng, bị dột khi trời mưa, gió lùa mọi mùa. Với mong muốn gia đình ông Nén có nơi cư trú khang trang hơn, thông qua báo Tiền Phong, Cty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) đã tặng gia đình ông Huỳnh Văn Nén 40 triệu đồng để sửa nhà. Từ sự khởi xướng của Thuduc House, nhiều doanh nghiệp, cá nhân và người thân của ông Nén cũng hỗ trợ gia đình ông hàng chục triệu đồng. Sau hơn một tháng kể từ ngày khởi công 28/12/2015, căn nhà mới của gia đình ông Nén có diện tích hơn 90m2.

Có nhà mới, vợ chồng ông Huỳnh Văn Nén mang tấm phông nền cuộc giao lưu trực tuyến “Huỳnh Văn Nén và Hành trình giải oan xuyên thế kỷ” do báo Tiền Phong tổ chức ngày 2/12/2015 ra treo. “Mừng quá là mừng”, bà Nguyễn Thị Cẩm, vợ ông Nén nói, khi đi ra đi vào ngắm nhà mới. Gia đình ông Nén còn có niềm vui nữa, đó là sắp được chào đón cháu nội.

Theo ông Nén, Tết này gia đình ông chưa thể sắm sửa gì nhiều, nhưng được cùng gia đình, sống trong căn nhà mới là niềm vui lớn nhất của ông. Nếu có thể, ông sẽ mua về trưng trước cửa nhà 4 loại hoa, quả, đó là mai, sung, anh túc cảnh và vạn thọ, để thể hiện mong ước “mai sung túc vạn thọ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.