Điều day dứt của ông Huỳnh Văn Nén

Ông Chấn ôm chặt ông Nén trong buổi gặp 'lịch sử'. Ảnh: Pháp Luật Plus
Ông Chấn ôm chặt ông Nén trong buổi gặp 'lịch sử'. Ảnh: Pháp Luật Plus
TPO - Tại buổi gặp gỡ, giao lưu trực tuyến chiều 22/12 do trang tin Pháp Luật Plus tổ chức, 'người tù thế kỷ' Huỳnh Văn Nén chia sẻ nỗi day dứt dù đã được minh oan đó là hệ lụy vụ việc của ông 'lan' sang khiến người thân phải gánh chịu.

Chiều 22/12, trang tin Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt giữa ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) và ông Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận) với độc giả.

Ông Chấn ngồi tù oan 10 năm và ông Nén ngồi tù oan 17 năm 5 tháng cùng tội “giết người” và đến nay, cả hai ông đã được minh oan. 

Ông Chấn cho biết: "Cảm xúc của tôi khi được gặp người cùng chung cảnh ngộ hôm nay là rất vui mừng, xúc động. Suốt quãng thời gian dài đằng đẵng chốn lao tù khổ cực, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng lại có được những phút giây hạnh phúc và đáng tự hào như thế này. Hôm nay sẽ là cơ hội để tôi chia sẻ nỗi đau, nỗi mất mát của mình".

Ông Huỳnh Văn Nén chia sẻ: "Trong tù, dù có như thế nào đi nữa, lập trường của tôi lúc nào cũng vững vàng, tôi luôn tin tưởng vào pháp luật. Bản thân tôi không nghĩ rằng, có một ngày nào đó tôi được trở về với gia đình, xã hội lại được có được cuộc sống bình thường như thế này. Lúc trong tù khi mang hàm oan giết người, cuộc sống của tôi như rơi vào tuyệt vọng, hố đen. Tôi không hy vọng ngày nào đó mình được giải oan nhưng điều thần kì đã xảy ra. Tôi hạnh phúc vô cùng!".

Sau khi được minh oan, ông Chấn chỉ mong được sống cuộc sống bình thường. Về nhà chăn gà, chăn vịt, nuôi bò, chăm lo đồng áng cùng phụ giúp cho vợ và các con ông. Ông mong sức khỏe của vợ được hồi phục ổn định. Hầu như tháng nào, tuần nào kể từ khi ông được về nhà, vợ ông thường phải vào viện điều trị. Thế nên, ông chỉ muốn sống bình dị với gia đình thôi chứ không mơ ước gì to lớn cả!.

Còn ông Nén cho biết, ông rất thương vợ một mình làm lụng, chăm lo cho 3 đứa con. Ông chỉ mong muốn được đoàn tụ với gia đình để chung tay chăm lo cho các con.

Điều ông Nén còn vướng bận sau khi được minh oan đó chính là thời điểm ông đã buộc phải khai không đúng sự thật, rằng các anh chị em bên nhà vợ là đồng phạm. Mặc dù không cố tình nhưng chính ông đã đẩy các anh chị em của mình vào tù. Chị hai của vợ ông đã qua đời sớm vì đổ bệnh, âu cũng là vì nỗi khổ của ông lan sang.

MỚI - NÓNG